Tóc Tiên: Mối quan hệ giữa tôi và mẹ đã cải thiện nhiều rồi

Tóc Tiên: Mối quan hệ giữa tôi và mẹ đã cải thiện nhiều rồi nhưng cảm nhận của mẹ như thế nào thì tôi không biết.

Về nước mới chỉ hơn 1 năm nhưng Tóc Tiên đã có sự phát triển vượt bậc trong việc quảng bá tên tuổi. Sau The Remix 2015, “cô gái tóc xù” ngày nào giờ đã trở thành giám khảo một chương trình âm nhạc lớn như Vietnam Idol nhí.

Toc Tien: Moi quan he giua toi va me da cai thien nhieu roi hinh anh 1

Ca sĩ Tóc Tiên.

Nữ ca sĩ chia sẻ cảm xúc khi lần đầu ngồi ghế nóng một chương trình lớn. Đồng thời cô cũng trải lòng về mối quan hệ hơi khắt khe với mẹ ruột.

Nghệ sĩ nào chả nổi loạn

- Trong gia đình, cha chị có vị trí như thế nào trong việc định hướng cho chị trong công việc và cuộc sống?

Với tư cách là phụ huynh, ba mẹ luôn có những đóng góp và chia sẻ. Điều làm tôi vui nhất là ba luôn ủng hộ, tôn trọng  quyết định của tôi. Vì ba đã biết tôi đủ lớn.

- Nhưng hình như mẹ chị không được như vậy?

Trong trường hợp của tôi thì mẹ luôn khó khăn và nghiêm khắc hơn cha. Có nhiều thứ mẹ luôn nhìn ở góc độ phức tạp hơn, phụ nữ mà. Nhưng quyết định cuối cùng trong cuộc sống và nghệ thuật vẫn là ở tôi.

- Có bao giờ chị đặt ra câu hỏi rằng tại sao mẹ mình lại như vậy?

Thực ra tôi nghĩ rằng người mẹ nào cũng rất khắt khe với con gái. Sau này có con gái, tôi cũng sẽ khắt khe như vậy.  Điều đó có thể là do khoảng cách thế hệ, nhân sinh quan và các mối quan hệ xã hội.

- Vậy mà tôi cứ tưởng do chị ngày càng gợi cảm, nổi loạn nên mẹ chị mới khó tính chứ?

Tôi nghĩ rằng đã là nghệ sĩ thì ai cũng có dòng máu nổi loạn, chẳng ai hiền lành, khuôn phép cả. Nghệ thuật là không có khuôn phép và giới hạn, chỉ là cách bộc lộ, kiểm soát của mỗi người sẽ khác nhau.

Tôi chỉ bộc lộ sự nổi loạn trên sân khấu chứ không phải trong cuộc sống hàng ngày. Còn phụ huynh thì họ lại không nghĩ vậy và cho rằng trên sân khấu như thế nào thì cuộc sống y như vậy.

Toc Tien: Moi quan he giua toi va me da cai thien nhieu roi hinh anh 2

Tóc Tiên đã là nghệ sĩ thì chẳng ai hiền lành.

- Mối quan hệ giữa chị mẹ đã cải thiện nhiều chưa?

Tôi thấy rằng mọi thứ đã cải thiện nhiều rồi nhưng cảm nhận của mẹ như thế nào thì tôi không biết. Sự nhìn nhận của người phụ huynh sẽ khác mình.

- Chị nghĩ thế nào về xu hướng ngày càng sexy của mình?

Tôi thấy cả thế giới này, nghệ sĩ nữ ai chả sexy. Đẹp khoe xấu che mà. Mình có lợi thế ba mẹ cho thì tại sao lại không tận dụng? Miễn sao hợp hoàn cảnh là được.

- Vậy về sự giống nhau trong nghệ thuật, chị thấy sao?

Tôi thấy sự giống nhau trong nghệ thuật là rất bình thường, nghệ sĩ ai cũng bị ảnh hưởng từ người khác. Những người mà có phong cách riêng thì họ đã đi vào huyền thoại như Michael Jackson, Madonna. Ngay cả Miley Cyrus cũng bị ảnh hưởng rất nhiều từ Madonna.  Nên tôi nghĩ rằng chuyện nghệ thuật, thời trang hay âm nhạc ảnh hưởng nhau là chuyện bình thường.

- Nhiều khi tôi hơi băn khoăn về quyết định trở lại trong nước hoạt động của chị, chị bị tác động từ đâu đấy?

Chẳng tác động từ đâu cả, tôi thích thì tôi về thôi. Đúng chương trình, đúng thời điểm thì tôi về, chẳng có ai tác động. Lúc về tôi cũng chẳng có kế hoạch gì đâu, chỉ nghĩ là thi xong The Remix sẽ quay lại Mỹ. Nhưng rồi nhiều thứ đã làm tôi thay đổi suy nghĩ.

- Showbiz trong nước và bên Mỹ khác nhau như thế nào?

Khác nhiều đấy. Tôi thấy rằng, showbiz trong nước cạnh tranh và đào thải khốc liệt hơn bên Mỹ nhiều.

Toc Tien: Moi quan he giua toi va me da cai thien nhieu roi hinh anh 3

Tóc Tiên có ý định lấn sâu vào điện ảnh hơn trong thời gian tới.

Nổi loạn trên sân khấu nhưng ngoài đời không phải vậy

- Cảm xúc của chị như thế nào khi ngồi ghế nóng một chương trình lớn như Vietnam Idol nhí?

Không hiểu sao, các em nhỏ rất thích tôi. Dù tôi hát nhạc dance nhưng lại có rất nhiều fan con nít.  Trước Vietnam Idol nhí, đã có nhiều bên khác mời làm giám khảo nhưng sau khi đắn đo suy nghĩ về thời gian và tính chất công việc, tôi đã nhận chương trình này.

Tôi thích làm việc với con nít, ngoài ra Vietnam Idol là một chương trình đã tạo được tên tuổi, thương hiệu nên tôi rất tin tưởng vào chất lượng của ban tổ chức (BTC) chương trình.

Vấn đề còn lại là sự chuẩn bị cho bản thân như thế nào thôi chứ tôi không có nhiều lo lắng. Bây giờ tôi đang hướng đến việc xây dựng hình ảnh “đằm” hơn so với năm ngoái nên Vietnam Idol nhí là một chương trình phù hợp.

- Chị thay đổi ra sao để phù hợp với một chương trình cho trẻ em?

Xuất hiện tại mỗi chương trình, tôi phải lựa chọn kĩ càng và đúng đắn về cảm xúc, trang phục,… Làm giám khảo cho một chương trình nhí tôi biết phải thay đổi, cân chỉnh như thế nào để hợp với các em nhỏ. Còn khi làm ca sĩ, tôi vẫn giữ phong cách gợi cảm, thậm chí còn “nâng cấp” sự gợi cảm ấy lên.

- Phản ứng của những thí sinh nhí và khán giả dành cho chị như thế nào?

Nói chung, các con đều thích và hâm mộ cả 3 cô chú giám khảo chứ không chỉ mình tôi. Về phía khán giả, cũng có nhiều ý kiến về vai trò làm giám khảo của cả 3 người.

Những gì tôi thể hiện trên ghế nóng là những gì thật nhất của con người tôi. Khán giả vốn quen với hình ảnh mạnh mẽ, nổi loạn trên sân khấu nên dường như họ mặc định luôn tôi là con người như thế. Nhưng thực ra không phải vậy.

Thông qua Vietnam Idol nhí lần này, tôi hi vọng sẽ gần gũi với khán giả hơn nữa và cho họ thấy được con người thật của mình.

- Chị đánh giá gì về các thí sinh của mùa đầu tiên Vietnam Idol nhí?

Tôi thấy các em rất hồn nhiên, ngây thơ. Chính vì điều đó làm cho tôi và  2 giám khảo còn lại rất tâm huyết với chương trình này. Các em đến để thi hát thực sự chứ không hề có sự ganh đua gì ở đây.

Toc Tien: Moi quan he giua toi va me da cai thien nhieu roi hinh anh 4

Nổi loạn trên sân khấu nhưng Tóc tiên tự nhận ngoài đời mình không phải người như vậy.

- Cát-xê ngồi ghế nóng một chương trình lớn như Vietnam Idol chắc phải rất cao?

Cao hay thấp là do mỗi người tự đánh giá, “thuận mua vừa bán” mà. BTC đưa ra một giá và tôi thấy hợp lí thì nhận thôi. Tôi cũng không có nhu cầu phải so sánh với người này người kia.

- Việc làm giám khảo Vietnam idol nhí lần này có nằm trong định hướng của chị về việc đa dạng hóa hình ảnh của bản thân?

Tôi nghĩ rằng tại sao mình phải giới hạn bản thân trong khi mình có khả năng. Nhưng thực ra, tôi chẳng tính toán gì với một chương trình trẻ em như Vietnam Idol nhí. Tôi đến với chương trình đơn giản chỉ vì thích thú và có niềm tin với BTC.

Tất nhiên, tôi cũng muốn thông qua chương trình này, hình ảnh của mình trở nên phổ biến hơn với nhiều tầng lớp khán giả khác nhau.

- Được biết chị đã lỡ mất vai Cám trong phim Tấm Cám: Chuyện chưa kể do Ngô Thanh Vân đạo diễn. Sau khi trailer được công bố và tạo nên cơn sốt, chị có tiếc không?

Đó là một cơ hội tốt và tôi cũng đã làm việc với chị Vân về bộ phim này. Nhưng như chị Vân cũng đã chia sẻ để có một bộ phim vào năm nay thì đoàn phim đã phải quay từ năm ngoái. Tấm Cám là một bộ phim cổ trang và được đầu tư rất lớn.

Nhưng chính vì đầu tư lớn nên bộ phim bị hoãn khá nhiều lần, mà càng hoãn nhiều thì lịch của tôi càng bị ảnh hưởng. Tôi sợ làm phiền đoàn làm phim nên cuối cùng cùng đành từ chối.

Nhưng tôi nghĩ rằng chưa chắc gì mình đã làm tốt vai Cám bằng bạn diễn viên hiện tại. Mỗi nhân vật đều có cái duyên và số phận nhất định. Tôi tin mình còn nhiều cơ hội khác nữa.

- Tóc Tiên có ý định dấn sâu vào điện ảnh không?

Tôi làm những thứ mà tôi thích. Điện ảnh là lĩnh vực mà tôi thích thú và từng thử sức nhiều lần từ ngày xưa chứ không phải bây giờ. Tất nhiên, ở vị trí bây giờ, tôi phải khôn ngoan hơn trong việc lựa chọn kịch bản, đồng thời hiểu được khả năng của mình tới đâu.

Có nhiều nhà làm phim khác nhau với những kịch bản khác nhau nhưng không phải tác phẩm nào cũng tạo được tiếng vang.

- Chân thành cảm ơn chị!

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.