Tóc Tiên, Hari Won góp giọng trong MV ngày sinh nhật gây 'sốt'

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 06/12/2016 11:44:00 +07:00

Hàng loại các giọng ca hàng đầu Việt Nam hiện nay như Bằng Kiều, Tùng Dương, Tóc Tiên, Hari Won, ... đã cùng góp giọng trong một ca khúc mừng ngày sinh nhật đầy ý nghĩa.

Mới đây, hàng loại các giọng ca hàng đầu Việt Nam hiện nay, như Bằng Kiều, Tùng Dương, Tóc Tiên, Hari Won, Diễm My, Hồ Trung Dũng, Lê Hiếu, … đã cùng góp giọng trong một ca khúc mừng ngày sinh nhật đầy ý nghĩa.

Đây là một MV dài 6 phút, được coi là phần 1 của MV tổng thể dài hơn 10 phút bao gồm hai ca khúc Shine on your birthdayA Giving birthday. MV 10 phút sẽ được ra mắt vào 5/1/2017 sau đúng 1 tháng khi phần 1 được ra mắt.

chipu thuy van 3

Chi Pu và Thuý Vân, hai đại sứ quỹ Nam Phương.

Với triết lý sống "sinh nhật không chỉ là ngày để nhận về mà còn là ngày để cho đi và chia sẻ", ca khúc “Shine on your birthday” đã được ra đời với phần lời được soạn bởi Đinh Nam Phương - Chủ tịch đồng sáng lập của quỹ từ thiện Nam Phương Foundation - và được soạn nhạc bởi nhà báo Hà Quang Minh.

Với quan niệm rằng, ngày sinh nhật không chỉ đơn giản là ngày vui trong năm của mỗi cá nhân mà còn là ngày để chúng ta nhận thức về một lẽ sống cho mình, một lẽ sống biết quan tâm, biết sẻ chia, biết trao gửi thay vì chỉ đơn thuần nhận về những món quà, những lời chúc từ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp.

Kỳ vọng triết lý này sẽ được đón nhận rộng khắp không chỉ ở trong nước, hai ca khúc đều được viết và thể hiện bằng tiếng Anh, với mong mỏi những nghệ sỹ Việt Nam cũng có thể giới thiệu một ca khúc sinh nhật mới, được mọi người ở mọi nơi hát mỗi ngày, như một cách lan tỏa thông điệp và triết lý chia sẻ đi xa hơn nữa.

Chipu

 

"Tham vọng" của những người thực hiện dự án này là muốn mang đến cho Việt Nam và thế giới một ca khúc mới để tất cả cùng ca vang trong ngày sinh nhật.

Ước tính mỗi ngày là ngày sinh nhật của hơn 20 triệu người trên thế giới và nếu như ca khúc này với thông điệp sẻ chia được ca vang bởi hơn 20 triệu người đó thì thông điệp sẽ được nhân lên và đưa đến với mọi người trên khắp hành tinh này.

Với tinh thần chia sẻ cao, toàn bộ các nghệ sĩ tham gia vào dự án đều đồng thuận rằng, khái niệm mới hoặc chính xác là "định nghĩa bổ sung" cho ngày sinh nhật là ngày để san sẻ hay phúc với những người khác là một điều may mắn của mỗi cá nhân.

Bởi, mỗi ngày sẽ là một ngày sinh nhật của ai đó và sẽ thật tuyệt vời nếu như các ca khúc “Shine on your birthday” được vang lên mỗi ngày, sự yêu thương cũng được cho đi mỗi ngày thì đời sống sẽ tràn ngập niềm vui, để biến ngày sinh nhật của mỗi người trở thành một ngày sẻ chia (a giving day) đúng nghĩa.

Hoang oanh 3

 

Cho đi cũng có nghĩa là nhận về. Bởi vậy, ca từ của ca khúc là những thông điệp gieo vào lòng người nghe những khái niệm mới về ngày sinh nhật: "...Đừng chỉ là pháo hoa, hãy là cả tấm lòng. Đừng chỉ là champagne, hãy là thêm mật ngọt. Đừng chỉ có quà tặng, hãy có thêm tình thật. Đừng chỉ là nụ cười. Hãy là nước mắt hạnh phúc..."

Điều đặc biệt của dự án là sự góp mặt của các nghệ sĩ từ ghi âm tới ghi hình đều là sự tự nguyện tham gia và hoàn toàn miễn phí. Các nghệ sĩ với lịch hoạt động, biểu diễn dày đặc nhưng vẫn cố gắng sắp xếp để tham gia cùng ê-kíp.

Tiêu biểu như nam ca sĩ Bằng Kiều đến phòng thu để hoàn thành phần góp giọng của mình vào lúc...1h sáng. Tất cả những tình cảm của anh chị em nghệ sĩ đã thực sự làm cho những người thực hiện dự án thấy cảm động, hứng khởi và như được tiếp thêm động lực để cho ra những thành phẩm tốt nhất.

Chipu Thuy van

 

Đây là một dự án được phát động bởi Nam Phương Foundation (NPF), nhân dịp Qũy tròn tuổi lên 3. Vì thế, phát động dự án này cũng là 3 gương mặt tiêu biểu của Qũy gồm: Đinh Nam Phương, nhà sáng lập, điều hành NPF và hai đại sứ thiện nguyện là DVĐA Chi Pu và Á Hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Quốc Tế - Thuý Vân.

Trong suốt 3 năm qua, NPF đã xây hơn 10 cây cầu dân sinh ở những vùng đất xa xôi, hẻo lánh, để kết nối giữa hai bờ khát vọng và cơ hội thực tế cho mọi người, đặc biệt là cho trẻ em điều kiện được thoát khỏi những hiểm nguy khi phải mạo hiểm vượt sông để được tới trường.

Toàn bộ doanh thu có được từ MV này sẽ được đóng góp vào Nam Phương Fundation để tiếp tục chương trình Kiến tạo nhịp cầu mà Qũy đã theo đuổi 3 năm qua.

MV "Shine Your Birthday"

Trung Ngạn
Bình luận
vtc.vn