Tốc độ "điên khùng" của "viên đạn điện": 495 km/h

(VTC News) - Đội Bullet Buckeye thuộc Đại học Ohio (Mỹ), đã ghi một kỷ lục mới về tốc độ cho loại xe sử dụng năng lượng điện. Tốc độ mới nhất của chiếc Venturi Buckeye này “điên khùng” hơn rất nhiều so với kỷ lục trước đó được White Lightning chinh phục năm 1999 với 394 km/h.

Thành tựu trên được đội Bullet Buckeye đạt được tuần này tại một thử nghiệm ở Bonneville, Utah (Mỹ)

Hình dáng chiếc xe giống như một viên đạn, Venturi Buckeye 2.5 có khả năng đạt tốc độ 495 km/h chỉ với năng lượng được cung cấp bằng pin lithium-ion. Tốc độ mới nhất của chiếc Venturi Buckeye này “điên khùng” hơn rất nhiều so với kỷ lục trước đó được White Lightning chinh phục năm 1999 với tốc độ là 394 km/h

   

 


Thành tựu ngoài sức tưởng tượng của Venturi Buckeye 2.5 xứng đáng với sự ghi nhận của Liên đoàn ô tô quốc tế  FIA (Federation Internationale de I'Automobile) trong cuốn sách lịch sử của Liên đoàn.

Theo đội Bullet Buckleye, Venturi Buckeye đã đạt đến tốc độ 515 km/h trong đợt luyện tập ở khoảng cách 19 km. Đáng tiếc, tốc độ của chương trình luyện tập không phải là tốc độ tối ưu cho hệ thống cơ khí của Buckeye Venturi. Vì vậy, các kỹ thuật viên và các nhà nghiên cứu từ Ohio đã sửa đổi một số bộ phận kỹ thuật, bao gồm cả bộ ly hợp và hộp số để phòng phản ứng quá mức của mô-men xoắn.

Chùm ảnh chiếc xe hình viên đạn có tốc độ "điên khùng":


   

 


   

 



Đặng Hòa (theo DP)



Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN