Toàn cảnh trục vớt xác tàu đắm hơn 30 năm dưới biển

Chiều 30/10, xác con tàu đắm ở cửa Lạch Hới (thuộc vùng biển xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã cơ bản được trục vớt lên khỏi mặt nước.


Trao đổi với PV tại hiện trường trục vớt con tàu đắm, đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa khẳng định đây chỉ là xác tàu dân sự, không phải là xác tàu của hải quân như phỏng đoán của nhiều người lúc ban đầu.

Trục vớt xác tàu đắm 

Trục vớt xác tàu đắm 


Căn cứ vào những đặc điểm buồng máy, máy tàu, vô lăng, bánh lái, ca bin, mạn tàu… bước đầu, các cơ quan chức năng đưa ra nhận định nhiều khả năng chỉ là tàu vận tải VS (vỏ sắt) hoặc tàu cá vỏ sắt có chiều dài khoảng trên 10 m, tải trọng khoảng 45 tấn, bị chìm cách đây từ 30 - 40 năm.

Đại tá Luyện cũng cho biết thêm, sở dĩ có thông tin về việc trong tàu có 3 xương sọ là do lúc đó thợ lặn Nguyễn Văn Cảnh khi bơm hơi thổi cát đã giẫm phải những vật cứng, tròn trong ca bin tàu, nên ngỡ là đầu lâu người.

Thông tin này khi được báo cáo lên UBND tỉnh Thanh Hóa đã khiến dư luận hết sức xôn xao. Nhưng thực tế, khi lặn xác minh lại, các thợ lặn không hề phát hiện thấy xương sọ, hoặc hài cốt trong tàu mà chỉ vớt được những viên than đá lớn...

Hiện Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác trục vớt và xử lý xác con tàu đắm này.

Theo TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN