Toàn cảnh triển lãm 'Viettel với cuộc cách mạng 4.0' tại TP.HCM

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 17/10/2017 16:13:00 +07:00

Kỷ niệm 13 năm ngày chính thức kinh doanh dịch vụ di động, Viettel Telecom tổ chức triển lãm với chủ đề “Viettel với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” tại TP.HCM.

1

Triển lãm được đặt tại tòa nhà Viettel Complex, giới thiệu với khách tham quan tầm nhìn Viettel trong việc đưa các sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực của đời sống. Tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Thành PhongChủ tịch UBND TP.HCM đã tới dự.

2

Triển lãm được chia làm 4 khu vực, giới thiệu những thành tựu nổi bật của Viettel. Phân khu đầu tiên giới thiệu về thành quả trong nghiên cứu sản xuất thiết bị viễn thông, mà nổi bật là trạm thu phát sóng 4G (eNodeB) do chính các kỹ sư Viettel nghiên cứu, thiết kế và sản xuất. Bên cạnh đó là hệ thống mạng lõi, tổng đài thoại, tin nhắn, tính cước.

3 3

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Viettel cho biết, đến năm 2020, ít nhất 80% các thiết bị mạng viễn thông của Viettel sẽ do chính Viettel sản xuất và lắp đặt.

4 3

Cuối giờ sáng, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã tới tham quan triển lãm.

5 5

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel đã giới thiệu với Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân về những thành tựu nổi bật của Viettel về nghiên cứu phát triển và sản xuất thiết bị viễn thông, cũng như nhiều kết quả nổi bật về áp dụng công nghệ thông tin kết hợp với viễn thông vào xử lý các bài toán quản lý Nhà nước và đời sống của người dân.

6 5

Ngoài khu trưng bày các thành tựu về nghiên cứu sản xuất, Viettel có các khu vực triển lãm ứng dụng trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước, giải pháp nâng cao hiệu quả  hoạt động của doanh nghiệp cũng như các tiện ích về giáo dục, y tế cho người dân.

7 7

Với các cơ quan Nhà nước, Ứng dụng giám sát an toàn thông tin được coi điểm nhấn mới của Viettel vì trên thị trường Việt Nam, sản phẩm này là duy nhất. Nhiều cơ quan quản lý Nhà nước đang sử dụng ứng dụng đặc biệt này của Viettel để đảm bảo an toàn, an ninh trên mạng – nhân tố rất quan trọng trong kỷ nguyên số.

8 8

Trong các ứng dụng sẵn sàng cho cuộc cách mạng 4.0, Viettel trưng bày một số sản phẩm đặc biệt hữu ích cho giao thông – vấn đề rất đau đầu của nhiều đô thị hiện nay như: hệ thống giám sát và xử lý vi phạm giao thông; trạm thu phí không dừng; bãi đỗ xe thông minh…

9 9

Các camera giao thông, hoặc camera cho gia đình, trường học… do Viettel sản xuất cũng được triễn lãm và thông báo giá rẻ hơn nhiều so với hàng nhập khẩu.

10 10

Các ứng dụng cho hộ gia đình của Viettel được khách tham quan rất quan tâm.

11 11

Các giải pháp dành cho y tế, nông nghiệp thông minh… là những hình ảnh rõ nét cho việc chuẩn bị nắm bắt cơ hội với công nghiệp 4.0 của Viettel. Ở lĩnh vực y tế, người dân có thể tiêm chủng mà không càn sổ y bạ; với nông nghiệp, họ có thể tự tưới tiêu bằng chính chiếc điện thoại di động.

12 12

Khách tham quan được trải nghiệm du lịch với thực tế ảo. Nếu chưa có cơ hội được đi tới một vùng đất đặc biệt nào đó, bạn có thể trải nghiệm với công nghệ thực tế ảo mà Viettel đã phát triển các ứng dụng hỗ trợ. Ở Sài Gòn, Hà Nội nhưng bạn có thể trải nghiệm cảm giác tới Paris, London, Rome… Đó chính là một ví dụ cho sự khác biệt của một nhà cung cấp dịch vụ thời 4.0 so với nhà mạng cổ điển trước đây.

Nguyễn Long
Bình luận
vtc.vn