• Zalo

Toàn cảnh NV2 đến hết ngày 7/9

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 08/09/2010 12:36:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (ĐKXT NV2) vào các trường ĐH, CĐ.

(VTC News) - Chỉ còn 2 ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (ĐKXT NV2) vào các trường ĐH, CĐ. Tuy  nhiên tình trạng nộp hồ sơ của thí sinh vào các trường khá chênh lệch trường thừa, trường thiếu.

Nhìn chung, đến hết ngày 7/9 một số trường ĐH phía Bắc đã có số lượng hồ sơ ĐKXT vào NV2 đủ và thừa vào trường trong khi một số trường ĐH phía Nam hiện vẫn còn thiếu rất nhiều chỉ tiêu.

Cũng như mọi năm, số lượng hồ sơ nộp vào các trường ĐH công lập cũng lớn hơn nhiều lần so với lượng hồ sơ nộp vào các trường ĐH ngoài công lập. Tình hình ĐKXT  NV2 vào một số trường ĐH như sau:

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đến nay đã nhận được hơn 1.400 hồ sơ ĐKXT NV2 hệ ĐH và khoảng 6.000 hồ sơ ĐKXT hệ CĐ, trong khi trường có 900 chỉ tiêu ĐH và hơn 3.000 chỉ tiêu CĐ.

Trường ĐH Mỏ - Địa chất hiện tại mới nhận được hơn 500 hồ sơ xét tuyển NV2 nộp trực tiếp vào trường so với 995 chỉ tiêu NV2 bậc ĐH và 300 chỉ tiêu hệ cao đẳng. Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết hiện còn rất nhiều chỉ tiêu NV2 vào trường.

Ông Phạm Văn Điển, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Lâm nghiệp, cho biết, hiện nay trường mới nhận được hơn 40% hồ sơ xét tuyển NV2 so với chỉ tiêu. Hy vọng hết ngày 10/9 trường sẽ nhận đủ hồ sơ xét tuyển NV2. Cơ hội NV2 còn lại trải khá đều cho các ngành học. Nếu có nhiều TS đăng ký vào ngành kế toán, khoa học môi trường, công nghệ sinh học...nhà trường sẽ xem xét mở thêm nhiều lớp này, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người học.

Ông Đàm Xuân Hiệp, hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực dự đoán, các thí sinh có thể vẫn đang nghe ngóng, tìm hiểu thông tin để nắm chắc hơn cơ hội trúng tuyển nên đến cận ngày, số thí sinh nộp hồ sơ NV2 vẫn còn nhiều.


Ông Nguyễn Ngọc Lâm - Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2, cho biết đến ngày 7/9 trường đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Trường sẽ không thiếu nguồn tuyển, nhất là trong những ngày cuối khi hồ sơ gửi qua đường bưu điện sẽ về nhiều hơn. So với số chỉ tiêu cần tuyển, nhìn chung trường xác định sẽ không bị thiếu nguồn tuyển nhưng vẫn lo những ngành xét tuyển khối B có thể bị thiếu chỉ tiêu do lượng thí sinh dự thi cả hai khối, dẫn đến thí sinh ảo nhiều.

Đặc biệt, theo thống kế của ĐH Huế tính đến ngày 7/9, ngành Quản trị kinh doanh (khoa Du lịch) lấy 33 chỉ tiêu nhưng trường đã nhận được 153 hồ sơ. Một số ngành khác số hồ sơ vượt chỉ tiêu như ngành Kinh tế chính trị (ĐH Kinh tế): 33 hồ sơ/25 chỉ tiêu; ngành Hệ thống thông tin kinh tế (ĐH Kinh tế): 86 hồ sơ/20 chỉ tiêu; sư phạm tin học (ĐH sư phạm): 85 hồ sơ/64 chỉ tiêu; Giáo dục chính trị (ĐH sư phạm): 67 hồ sơ/31 chỉ tiêu; Toán học (ĐH khoa học): 50 hồ sơ/35 chỉ tiêu; Văn học (ĐH khoa học): 62 hồ sơ/39 chỉ tiêu. Dự kiến chiều ngày 8/9, ĐH Huế sẽ tiếp tục công bố lần cuối số lượng hồ sơ đăng ký vào các ngành học.

Trường ĐH Bạc Liêu đã nhận được khoảng 1000 hồ sơ trên tổng 1260 chỉ tiêu NV2. Trong đó, ngành nhận được nhiều hồ sơ nhất là Kế toán - Kiểm toán (188 hồ sơ/80 chỉ tiêu). Còn một số ngành khác số hồ sơ nộp ít hơn so với chỉ tiêu như ngành Nuôi trồng thủy sản mới có 31 hồ sơ/80 chỉ tiêu; ngành cử nhân Anh văn: 37 hồ sơ/60 chỉ tiêu; Tin học: 39 hồ sơ/180 chỉ tiêu...

Trường ĐH Nha Trang tuyển gần 1.500 chỉ tiêu NV2 bậc ĐH nhưng đến ngày 7/9 mới chỉ nhận được khoảng 850 hồ sơ.

Tương tự, ĐH Đồng Tháp cũng chỉ nhận được hơn 1000 hồ sơ trên 2.100 chỉ tiêu NV2 cho bậc ĐH và CĐ.

Cơ hội xét tuyển NV2 vẫn còn rất nhiều cho các thí sinh 

Trường ĐH Phương Đông đã nhận được hơn 1.300 hồ sơ đăng ký trong tổng chỉ tiêu là 1.500. Những ngành "đắt hàng" vẫn là kế toán, tài chính - ngân hàng.

Trường ĐH Đại Nam đã nhận được hơn 800 hồ sơ ĐKXT NV2. Với 1.300 chỉ tiêu cho cả hai hệ ĐH và CĐ. Nhà trường cũng hy vọng sẽ tuyển đủ số chỉ tiêu trong hai ngày cuối do số lượng hồ sơ sẽ chuyển đến qua đường bưu điện.

Lãnh đạo  Trường ĐH Nguyễn Trãi cho biết, với hai ngành kiến trúc và mỹ thuật công nghiệp, trường đã nhanh chóng nhận số hồ sơ vượt số chỉ tiêu, các ngành còn lại cũng khá khả quan. Với 400 chỉ tiêu hệ đại học được bộ duyệt, để thu hút và đáp ứng nhu cầu của TS.

Đến  thời điểm này Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà mới nhận được 112 hồ sơ ĐKXT trong khi chỉ tiêu là 600 thí sinh.

Theo một số chuyên viên tuyển sinh cho biết, nhiều trường ngoài công lập thường xuyên rơi vào tình trạng không tuyển đủ chỉ tiêu có nguyên nhân chính là do từ vài năm nay, nhiều trường ĐH công lập thuộc tốp trên mở hệ đào tạo ngoài ngân sách khá nhiều, với điểm trúng tuyển thấp hơn mức điểm trúng tuyển NV1 vào trường. Vì vậy rất nhiều thí sinh đã chọn nộp hồ sơ vào các trường này.

Gần đây nhất Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Trường ĐH Ngoại thương, Học viện Ngân hàng đã đăng thông tin tuyển hệ ngoài ngân sách.

Đến hết ngày 10/9  là hết hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2. Do năm nay được nộp hồ sơ qua đường bưu điện nên thời điểm này, nhiều trường ĐH ngoài công lập vẫn đang chờ số hồ sơ sẽ đến trong một hai ngày cuối.

Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều