Toàn cảnh nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương sau 2 năm bị san phẳng

Những căn hộ shophouse, nhà phân lô, biệt thự hiện đại đang mọc lên trên nền nhà máy dệt may lớn nhất Đông Dương một thời ở thành phố Nam Định.

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 1

 Từng là nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương vào thế kỷ 20, giờ đây khu nhà xưởng trăm tuổi đang dần nhường chỗ cho những ngôi nhà mới được xây dựng.

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 2

Khu đô thị khi hoàn thiện có quy mô 24,8 ha, tổng mức đầu tư hơn 410 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án đang dần hoàn thiện, những ngôi biệt thự mọc lên, nhiều nhà đã có người dọn vào ở. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 3

Dự án shophouse là một trong những hạng mục thuộc giai đoạn 1 của Khu đô thị Dệt may với tổng mức đầu tư dự kiến là 130,9 tỷ đồng. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 4

Khu nhà trên mặt đường Trần Phú sắp hoàn thành. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 5

Cây bàng cổ thụ là nơi lá cờ Chi bộ Đảng đầu tiên tung bay tại thành phố Nam Định, cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng ngồi trò chuyện với các công nhân khi về thăm nhà máy. Di tích này được giữ lại. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 6

Những con đường trải nhựa gấp rút xây dựng phục vụ cho việc phân lô đất biệt thự. Theo tính toán, 936 lô đất biệt thự sẽ hình thành sau khi dự án kết thúc. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 7

Ngay từ khi chưa giải phóng mặt bằng, nhiều lô đất đã có người đặt trước để đầu tư. Hiện với những lô đất bên trong đã có giá từ 30 triệu/m2. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 8

Công nhân đang xây dựng một căn biệt thự ở mặt đường Trần Đăng Ninh. 

Toan canh nha may det lon nhat Dong Duong sau 2 nam bi san phang hinh anh 9

Với Khu đô thị Dệt may Nam Định, thành phố cổ này từng bước trở thành một đô thị hiện đại và sầm uất bên cạnh những khu phố giàu truyền thống văn hóa. 

>>> Đọc thêm: Các ông lớn ngành bia chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.