• Zalo

Toàn cảnh lùm xùm giữa danh hài Duy Phương và vợ cũ Lê Giang

Đời sốngThứ Năm, 07/12/2017 13:00:00 +07:00

Mấy ngày qua, dư luận dậy sóng khi nghe câu chuyện bi thương về cuộc đời của nghệ sỹ Lê Giang khi phải chịu kiếp chồng chung và bị chồng nhiều lần bạo hành đau đớn.

Khi câu chuyện lên sóng là lúc người trong cuộc bắt đầu nhận về những phản hồi trái chiều. Nếu nghệ sỹ Lê Giang nhất thời được đồng cảm, thương mến thì Duy Phương- người chồng bị gán cho danh “bạo hành” bị dư luận tẩy chay, chửi bới.

Hai người con chung là Duy Phước và Lê Lộc đã có những phản ứng trước sự việc. Hãy cũng nhìn lại toàn bộ câu chuyện để có được cái nhìn khách quan nhất.


Gia đình Duy Phương - Lê Giang xúc động khi cùng đứng chung trên một sân khấu

Lê Giang tố chồng cũ bạo hànhtrên sóng truyền hình

Năm 18 tuổi, Lê Giang gặp gỡ nghệ sĩ hài Duy Phương trong một lần đi diễn chung rồi nên duyên vợ chồng. Thời điểm này, Duy Phương đã có vợ, nhưng do người này không thể sinh con nên chấp nhận sự có mặt của Lê Giang trong nhà.  Còn Lê Giang, khi ấy chị chỉ nghĩ nếu đến với người nổi tiếng, cuộc sống chị được đỡ đần.

Hàng ngày, chị ở nhà Duy Phương buổi sáng, đến tối về với mẹ trong căn phòng nhỏ của đoàn hát Thanh Minh - Thanh Nga cũ. Mãi không chịu được kiếp chung chồng, chị nhiều lần bỏ đi rồi lại xiêu lòng khi Duy Phương kiên trì đứng chờ và thuyết phục: “Nếu không quay lại, tui sẽ tự tử”. Sau đó, Lê Giang và Duy Phương đăng ký kết hôn, có chung hai con là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.

Lê Giang kể khi hai con còn nhỏ, cuộc hôn nhân của chị đã có nguy cơ tan vỡ. Do danh tiếng xuống dốc, chồng cũ thường xuyên hành hạ Lê Giang, đẩy chị ngã từ cầu thang. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi chị hẹn chồng nói chuyện về con cái, không may trên đường đi, Duy Phương bị một nhóm người đánh rồi tố chị chính là kẻ thuê giang hồ đánh chồng mình.


Tin đồn này đẩy Lê Giang vào cảnh “tình ngay lý gian”, khiến chị chịu sự ghẻ lạnh, cô lập từ các đồng nghiệp

Gia đình tan nát, bị tẩy chay đến mất hết show diễn, Lê Giang cho biết chị quyết định tự tử khi “Chẳng ai tin mình và không làm ra tiền thì sống làm gì nữa”. Chị đã mua thuốc ngủ và kết liễu cuộc đời mình tại một căn phòng khách sạn.

Sau đó, chị được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, cũng thời điểm đó chị quyết định ly hôn và để hai con nhỏ lại cho chồng nuôi dưỡng vì tình cảnh lúc đó quá nghèo, không đủ tiền chăm con, dù theo quyết định của tòa án chính chị mới là người được quyền nuôi dưỡng Duy Phước và Lê Lộc.

Năm 1999, Lê Giang và nghệ sĩ Duy Phương chia tay. Lê Giang nhường quyền nuôi con cho chồng cũ và cố gắng đi diễn trở lại. Chị gặp và đem lòng cảm mến người chồng sau – một Việt kiều, thường đi về giữa Australia và Việt Nam. Sau một thời gian tìm hiểu, năm 2009, chị kết hôn lần hai và theo chồng sang Australia định cư. Sau khi có chung một con trai, chị và người chồng này đã chia tay cách đây vài năm.

Cha bị tố bạo hành, Duy Phước – Lê Lộc lên tiếng


Trong show truyền hình mà Lê Giang tham gia còn có sự góp mặt của Duy Phước  và Lê Lộc – hai người con chung của cô và danh hài Duy Phương

Duy Phước kể lại, tuổi thơ của anh hầu như không coi Lê Giang là mẹ. Kể từ sau khi ba me ly hôn, cứ mỗi lần mẹ sang thăm, cả Duy Phước và Lê Lộc đều bỏ chạy. Thậm chí, Duy Phước từng lớn tiếng: “Bà không phải là mẹ tui!”. Tại chương trình, khi được Trấn Thành hỏi, Duy Phước thú nhận: “Em không có tình cảm nhiều với mẹ. Ký ức về mẹ trong em là con số không”.

Cũng như anh mình, Lê Lộc thổ lộ: “Em còn không được gọi tiếng mẹ”. Nữ diễn viên trẻ kể hai anh em cô được dì - vợ sau của Duy Phương nuôi nấng. Do còn nhỏ nên Lê Lộc cứ ngỡ người dì ấy chính là mẹ mình. “Từ khi dì có con thì em không được gọi dì là mẹ nữa…”- Lê Lộc ngậm ngùi kể lại.

Video: Duy Phương - 'Tôi không phải súc vật mà đánh đập Lê Giang như thế'

Thiếu sự dung dưỡng của mẹ cha, Duy Phước thừa nhận mình từng là một đứa con ngỗ nghịch. Bị cha quở mắng, Duy Phước chạy về sống nhờ cạnh mẹ Lê Giang. Khi bị Lê Giang cầm chổi hăm đánh vì hỗn láo, Duy Phước bỏ nhà biền biệt mấy ngày liền.

Chứng kiến cảnh cha “gà trống nuôi con”, Duy Phước xúc động: “Khi nhỏ tôi thiếu tình cảm của mẹ, nhưng vẫn hạnh phúc vì còn ba. Ba tôi cho tôi tất cả. Tôi khôn lớn nhờ ba và hình hài này bây giờ đã biết tự mưu sinh và được khán giả gần xa đón nhận cũng nhờ ba. Tôi cảm thấy mình may mắn, tự hào lắm vì ba có thể dạy dỗ và chăm sóc để 2 anh em tôi nên người.”


Cũng qua lời kể của Duy Phước, Lê Giang là người mẹ ham chơi, từng bỏ anh ở nhà một mình khi còn nhỏ để đi vũ trường đến khuya. Khi cả hai ly hôn, Duy Phương một mình nuôi hai con nhỏ

"Sau chương trình Sau ánh hào quang, mẹ tôi sẽ được khán giả thương mến nhiều hơn và ngược lại sẽ có những ý kiến bình luận trái chiều về ba tôi. Câu chuyện mẹ tôi kể đó là những kỉ niệm và khó khăn mà mẹ đã trải qua trong cuộc sống. Tất cả là quá khứ và quá khứ ấy đã khép lại từ lâu lắm.", anh nói về ba mẹ.

Về phía diễn viên Lê Lộc – hiện cô đang sống cùng mẹ tại TP.HCM. Sau chương trình, cô chia sẻ: “Có thể mẹ đau đớn vì những trận đòn. Có thể cha là người nóng tính. Có người đúng và có người sai. Nhưng mọi chuyện đều có nguyên nhân. Mọi người đừng lên án ba và đừng trách móc mẹ.”


Nguyên văn dòng chia sẻ của diễn viên Lê Lộc

Duy Phương phủ nhận chuyện bạo hành

“Lê Giang nói tôi bạo hành, ném cô ấy từ cầu thang xuống. Có thể cô Lê Giang nói như thế cho mọi người cảm tình, để thương mình nhiều hơn. Tôi là con người, đâu phải là con thú mà sao có thể xô ngã vợ xuống cầu thang, đánh đập độc ác như thế. Lê Giang nói tôi không tốt thì cô lấy tôi làm gì?” – Nghệ sĩ Duy Phương trần tình trước lời tố bạo hành của vợ cũ.

Anh còn cho biết, Lê Ginag thường đi nhảy đầm đến 4h sáng mới về, bỏ con nhỏ ở nhà không có sữa, nằm trèo queo. Mỗi khi có chuyện không hòa thuận, Lê Giang thường lao vào cào cấu, lớn tiếng… nhưng anh đều nhẫn nhịn, dù rất bức xúc.


“Đối với tôi, tất cả là vì con, dù chết cũng phải lo cho con. Tôi còn bỏ show để trông con”

Nói về chuyện ly hôn và tự mình nuôi con, anh cho biết: “Vì con, tôi sẵn sàng năn nỉ, cầu xin Lê Giang ở với mình. Tôi nhớ mỗi đêm đều ngồi trước đầu giường Lê Giang nói: “Em muốn làm gì thì làm, sống thế nào tùy em nhưng ở cùng nhau cho con có cha có mẹ”. Nhưng cuối cùng Lê Giang vẫn nhất quyết đi. Đến khi ra tòa, dù tìm mọi cách để xin nuôi hai con nhưng anh vẫn thua, quyền nuôi con trao cho Lê Giang, dù sau đó cô cũng bỏ lại hai con nhỏ cho anh mà ra đi.

“Tôi không nói chuyện được với Lê Giang nhiều năm nay rồi. Cô ấy không nói bình thường như người ta đâu, cứ hay la lối và chửi mắng nên tôi không thích. Tôi nói với các con để chúng nhắn tới mẹ: “Nếu muốn nổi tiếng hãy nổi bằng tài năng, nghệ thuật chứ dừng nói xấu người khác để mình tỏa sáng”.

"Sau chương trình ánh mắt mọi người nhìn tôi sẽ là một nghệ sĩ không đàng hoàng, quá bất nhẫn. Sáng hôm qua, tôi đã nói với các bạn mình: "Kỳ này tôi quyết định sẽ chết tại ủy ban hoặc cơ quan ngôn luận nào nếu mọi việc không được làm rõ". Những thông tin một chiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi. Tôi bế tắc quá. Tôi bị coi như con người không ra gì".


Nghệ sĩ Duy Phương 

"Chưa bao giờ tôi có ý định chết như ngày hôm nay. Tôi chỉ muốn chết, không muốn sống nữa. Là nghệ sĩ thì phải có hình ảnh đẹp. Nếu không thì chết đi cho rồi. Xin các bạn hãy nhìn những điều tích cực từ cuộc đời tôi, công việc của tôi. Năm nay tôi đã 64 tuổi rồi, đường về bên kia thế giới nhanh lắm. Quãng đời còn lại tôi chỉ mong mọi người nhìn thấy nghệ sĩ Duy Phương chân chính, có lời lẽ chân thành". - Duy Phương chia sẻ. 

Nghệ sĩ Duy Phương cho hay, vợ chồng có lúc này lúc kia nhưng không thể có chuyện đạp vợ xuống cầu thang như vậy được. Anh trách vợ cũ một phần nhưng trách chương trình nhiều hơn vì không kiểm chứng thông tin.

Thông tin mạng xã hội bao giờ cũng cần nghe bằng 2 tai, hy vọng ai cũng sẽ có những kiểm chứng của riêng mình trước câu chuyện này.

cl
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !