Toàn cảnh chuyến thăm hữu nghị của đoàn tàu Hải quân Mỹ

(VTC News) - Trưa 21/7, Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ, gồm các khu trục hạm USS Chung-Hoon (DDG-93), USS Preble (DDG 88) và tàu cứu hộ USNS Safeguard cùng 678 sĩ quan, thủy thủ đã rời cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), kết thúc chuyến thăm và giao lưu tại thành phố Đà Nẵng. 

Tin liên quan

» Đoàn tàu Hải quân Hoa Kỳ thăm thành phố Đà Nẵng
» Tàu săn ngầm Đô đốc Vinogradov cập cảng Đà Nẵng
» Cận cảnh chiến hạm "sát thủ tàu ngầm" của Nga ở Đà Nẵng
» Xem tàu hộ vệ tên lửa Trung Quốc ở Đà Nẵng
» Chiến hạm đổ bộ của Singapore đến thăm Đà Nẵng
» Chiến hạm USS Preble đón khách tham quan
» Tuần sau, chiến hạm USS Chung-Hoon cập cảng Tiên Sa
» Chiến hạm "Đinh Tiên Hoàng" vừa về cảng Cam Ranh

Đây là chuyến thăm hữu nghị hằng năm nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Hoa Kỳ và hợp tác giữa lực lượng hải quân hai nước. Trong thời gian ở Đà Nẵng, (từ 15/7-21/7), các sĩ quan và thủy thủ đoàn các tàu Hải quân Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động như đến chào xã giao lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn của hải quân, công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, thi đấu thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam. 

Với trang bị thiết bị tối tân, tàu USNS Safeguard được xem là tàu Giải cứu và cứu hộ linh hoạt nhất của hải quân Hoa Kỳ  

Đặc biệt, trong thời gian lưu lại Đà Nẵng, Đoàn tàu đã có các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo cho người dân, giao lưu với các em học sinh Trường chuyên biệt Thanh Tâm (Q.Ngũ Hành Sơn); Trường Mầm non Hoàng Yến (Q.Sơn Trà).
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN