• Zalo

Giọt nước mắt, lời sám hối muộn màng của những tên 'quỷ dữ' sát hại nữ sinh giao gà

Chuyện vụ ánThứ Ba, 31/12/2019 09:29:02 +07:00
(VTC News) -

Trong 3 ngày xét xử, nhiều bị cáo quanh co chối cãi song những chứng cứ xác đáng giúp tòa đưa ra bản án nghiêm minh, xứng với tội ác do chúng gây ra.

Sau gần 1 năm xảy ra vụ án bắt cóc, hãm hiếp, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1992) trong dịp Tết Nguyên đán 2019, phiên xét xử 9 bị cáo được TAND tỉnh Điện Biên mở công khai từ 26/12 đến 29/12.

Trong 3 ngày xét xử (1 ngày nghị án-PV), bức tranh về sự tàn ác của các bị cáo được phơi bày, khiến người theo dõi phẫn nộ. 

Người thành khẩn, kẻ ngoan cố

Trong những ngày diễn ra phiên xét xử nhóm nghiện, các bị cáo Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu lì lợm không nhận tội như cáo trạng truy tố, trong khi đó, những lời thú nhận của đồng bọn đã phanh phui hết tội ác của 3 kẻ này.

Trong ngày xét xử đầu tiên, bị cáo Cầm Văn Chương (bị truy tố về tội Hiếp dâm) là người bị xét hỏi trước tiên. Trước HĐXX, Chương phủ nhận tội trạng của mình. Chương nói rằng, vào ngày 6/2, bị cáo không hề đến nhà Công tham gia hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Bị cáo nhận tội khi làm việc với cơ quan điều tra do sợ hãi và bị đánh đập, nhưng không nhớ rõ ai là người đánh mình.

Sau cùng, khi HĐXX đưa ra những chứng cứ và hỏi Chương lại lần cuối về hành vi của mình thì Chương lại cúi đầu nhận tội.

Giọt nước mắt, lời sám hối muộn màng của những tên 'quỷ dữ' sát hại nữ sinh giao gà - 1

Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu tại phiên tòa.

Bùi Văn Công và vợ là bị cáo Bùi Thị Kim Thu là hai cái tên gây bất ngờ, bức xúc cho những người theo dõi tại phiên tòa. Cặp vợ chồng này một mực không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Công là người khởi xướng việc bắt cóc, hiếm dâm, sát hại Cao Mỹ Duyên, còn vợ hắn là người chứng kiến việc các bị cáo hiếp dâm nạn nhân và giết, phi tang xác nhưng không trình báo cơ quan chức năng để ngăn chặn việc làm sai trái này, bởi Thu sợ Công giết.

Tại phiên tòa, Bùi Văn Công khai rằng mình bị đánh đập, ép cung nên mới nhận tội như cáo trạng truy tố. Công nói, hắn chỉ thừa nhận tội tàng trữ ma túy trái phép bởi số ma túy này, Công mua về để cá nhân sử dụng.

Cũng ngoan cố như chồng, Bùi Thị Kim Thu khai rằng, mình cũng bị ép cung buộc phải nhận tội. Thu nói rằng vào ngày 4-6/2, Thu không chứng kiến các bị cáo hiếp dâm nạn nhân.

"Có thể lúc bị cáo vắng nhà, Dũng và những người khác đã hiếp dâm”, Thu nói và cho biết trước đó nhận tội do sức khỏe yếu, thần kinh không bình thường, bị các điều tra viên đe dọa. 

Trước lời khai tráo trở của vợ chồng Công, những người dân theo dõi phiên tòa cười ồ lên, đâu đó là tiếng nói căm phẫn trước sự ngoan cố của hai con quỷ đội lốt người.

Giống như vợ chồng Công, bị cáo Vương Văn Hùng, kẻ tham gia tích cực vào kế hoạch cũng phủ nhận tội danh của mình. Hùng chỉ thừa nhận tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Giọt nước mắt, lời sám hối muộn màng của những tên 'quỷ dữ' sát hại nữ sinh giao gà - 2

Bị cáo Vương Văn Hùng.

Trong khi Công, Hùng, Thu ngoan cố chối tội, thì những bị cáo như Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng lại cúi đầu nhận tội. Những bị cáo này khai tham gia vào kế hoạch bắt cóc, hãm hiếp, sát hại phi tang xác nữ sinh với sự có mặt của Công, Vương Hùng, Bùi Thị Kim Thu.

Còn bị cáo Vì Văn Toán, kẻ được coi là chủ mưu trong vụ án này thành khẩn nhận tội lỗi của mình. Vì mẹ của nạn nhân nợ Toán 300 triệu đồng nên Toán lên kế hoạch bắt cóc để đòi nợ, từ đây, những con quỷ dữ dần lấn sâu vào con đường phạm tội hiếp dâm, giết người.

Sự ân hận muộn màng 

Sau khi kết thúc phần tranh luận, đại diện VKS đề nghị 6 án tử hình cho Toán, Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Nhiệm, Dũng. Hai bị cáo phạm tội Hiếp dâm là Cầm Văn Chương bị đề nghị mức án 8-9 năm tù, Phạm Văn Dũng bị đề nghị 9-10 năm tù. Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù vì tội Không tố giác tội phạm.

Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, đa phần các bị cáo (Toán, Lả, Chương, Nhiệm, Dũng, Hùng) mong có cơ hội sống và xin lỗi gia đình nạn nhân. Còn các bị cáo Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu vẫn chưa tỏ sự ăn năn hối cải.

Giọt nước mắt, lời sám hối muộn màng của những tên 'quỷ dữ' sát hại nữ sinh giao gà - 3

Bị cáo Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu trong vụ án cũng xin HĐXX cho cơ hội được sống sau khi nghe mức án của VKS.

Trong số các bị cáo ăn năn hối cải, có thể thấy rõ sự hối hận của Lường Văn Lả. Bởi Lả năm nay mới 26 tuổi (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), chưa có vợ con, chưa phạm tiền án nào. Kẻ phạm phải tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm đứng trước "cửa tử" bật khóc khi luật sư bào chữa kể lại những tội lỗi do bản thân phạm phải.

Còn bị cáo Phạm Văn Dũng, người bị truy tố về tội hiếp dâm thì ân hận nói rằng: “Bị cáo quá ân hận về hành vi của mình”.

Sau một ngày nghị án, sáng 29/12, HĐXX tuyên án 9 bị cáo. HĐXX đưa ra mức án cao nhất  so với mức án VKS đề nghị đối với các bị cáo. 

6 bị cáo phải nhận mức án tử hình gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm do phạm các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ ma túy, hiếp dâm.

Hai bị cáo phạm tội hiếp dâm là Cầm Văn Chương nhận mức án 9 năm tù, Phạm Văn Dũng nhận 10 năm tù. Bùi Thị Kim Thu nhận mức án kịch khung tội không tố giác tội phạm là 3 năm tù. HĐXX kiến nghị VKS khởi tố điều tra bổ sung đối với Thu tội che giấu tội phạm.

Giọt nước mắt, lời sám hối muộn màng của những tên 'quỷ dữ' sát hại nữ sinh giao gà - 4

Bố và chị gái Cao Mỹ Duyên mang di ảnh của nữ sinh xấu số đến phiên tòa.

Người nhà nạn nhân bật khóc

Từ ngày đầu cho đến ngày cuối phiên xét xử, bố và chị gái của nạn nhân Cao Mỹ Duyên đều đến dự để chứng kiến ngày những kẻ thủ ác đền tội cho cô con gái đáng thương của mình.

Ngay từ ngày đầu trước khi bước vào phiên xét xử, ông Cao Văn Hường - bố của nạn nhân cho hay, sau khi sự việc xảy ra với con gái và mới đây nhất là vợ ông bị kết án 20 năm tù do liên quan đến ma túy, thì cuộc sống gia đình ông bị đảo lộn hoàn toàn. Giờ đây, ông chỉ mong muốn công lý được thực thi. "Tôi mong HĐXX sẽ xét xử nghiêm minh đối với những bị cáo để con gái tôi yên lòng", ông Hường nói.

Hình dáng nhỏ bé, gày gò luôn đi bên cạnh ông Hường đến phiên tòa là Cao Thảo Loan (chị gái Cao Mỹ Duyên). Loan không thể mạnh mẽ như người bố, trong các phiên tòa, nước mặt luôn trực trào trên khuôn mặt gày gò của người chị gái nạn nhân.

Mới đây thôi, vào tháng 11, Loan bật khóc nức nở khi mẹ của mình bị kết án 20 năm tù do liên quan đến đường dây ma túy với Vì Văn Toán. Khi đó, Loan cho rằng mẹ của mình bị oan ức.

Giờ đây, nỗi đau trước cái chết thảm thương của cô em gái lại ùa về khi Loan nghe lời khai của các bị cáo. Trong mỗi phiên tòa, Loan đều chít khăn trắng, ôm di ảnh của em đến dự. Có lẽ, người phải chịu nỗi mất mát lớn nhất chính là cô gái bé nhỏ này khi mất đi em gái, thiếu đi tình thương của mẹ.

Giọt nước mắt, lời sám hối muộn màng của những tên 'quỷ dữ' sát hại nữ sinh giao gà - 5

Chị gái nữ sinh giao gà bật khóc sau khi tòa tuyên án.

Kết thúc phiên tòa, những kẻ thủ ác phải nhận bản án thích đáng. Tuy nhiên, Loan cho rằng, mức án đối với Bùi Thị Kim Thu chưa thỏa đáng, bởi Thu chỉ nhận 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm. Gia đình Loan sẽ gửi đơn lên Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị xét xử Thu ở mức án cao nhất trong khung hình phạt.

Nói về quyết định của tòa, luật sư Lê Hồng Hiển (người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nạn nhân Cao Mỹ Duyên) cho rằng việc 6 bị cáo bị tuyên tử hình thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

"Nếu Bùi Thị Kim Thu bị khởi tố thêm tội danh Che giấu tội phạm, Thu có thể phải nhận hình phạt cao nhất là 7 năm tù, cộng với 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm thì Thu có thể phải nhận hình phạt cao nhất là 10 năm tù", luật sư nói.

 

 

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: