• Zalo

Toàn bộ học viên 'Kỹ sư cầu nối' có việc làm sau khi tốt nghiệp

Tin tức - Sự kiện Thứ Tư, 23/03/2016 06:58:00 +07:00

Toàn bộ học viên của chương trình Kỹ sư cầu nối đã có cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

(VTC News) – Toàn bộ học viên của chương trình Kỹ sư cầu nối đã có cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Hôm nay (23/3), tại Sunshine City Ikebukuro, Culture Hall, Tokyo, Nhật Bản, FPT Software đã cùng phối hợp với Học viện Meros tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên Khóa 01 của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối.

Các học viên Khóa 1 của chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối nhập học tại hệ thống trường Meros,Nhật Bản vào tháng 4/2015.

Trong thời gian một năm học, các học viên được đào tạo tiếng Nhật, chuyên ngành Công nghệ thông tin và các kỹ năng cần thiết để làm việc trong các dự án với doanh nghiệp Nhật Bản.

Kết thúc khóa học, 100% học viên khóa 1 đã đạt được trình độ tiếng Nhật tương đương N2 và được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của công việc của một kỹ sư Công nghệ thông tin tiếng Nhật.

Học viên Kỹ sư cầu nối
100% học viên khóa này đều được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, 100% học viên khóa này đều được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong đó, 80% học viên nhận được việc làm đúng chuyên môn trên đất Nhật, tại các công ty lớn như Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Nhật Bản.

20% học viên sẽ làm việc trong các dự án với đối tác Nhật Bản của FPT Software. Cơ hội làm việc ngắn hạn và dài hạn tại Nhật Bản cho nhóm học viên này là rất lớn.


Ngoài ra, cũng đã có 1 học viên suất sắc của khóa 2 được đặc cách tốt nghiệp trước 3 tháng và được một công ty của Nhật Bản nhận ngay vào làm việc tại Nhật.

Để tạo cơ hội cho các học viên Khóa 1 tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, FPT Software Nhật Bản đã phối hợp cùng các nhà tuyển dụng hàng đầu ở Nhật tổ chức chương trình hội chợ việc làm, phỏng vấn tuyển dụng trước thời điểm học viên tốt nghiệp 6 tháng.

Ông Trần Đăng Hòa (Giám đốc Điều hành FPT Nhật Bản) chia sẻ: “Một năm học tập, trải nghiệm, rèn luyện, không quá ngắn cũng không quá dài, nhưng sẽ là khoảng thời gian đủ để thay đổi cuộc đời, sự nghiệp của các học viên sang một trang mới”.

Bà Kagawa Junko (Hiệu trưởng Viện Ngôn ngữ Meros) cho biết: “Các bạn đã trải qua một năm học thật vất vả với áp lực phải hoàn thành mục tiêu trong thời gian ngắn. Tôi mong các bản hãy dùng các kiến thức đã học tại Meros, các kinh nghiệm được tích lũy tại Nhật Bản làm hành trang vững chắc trong tương lai. Tôi mong rằng các bạn sẽ tỏa sáng như những bông hoa Sakura”.

Bạn Phùng Hòa Bình ( đại diện học viên khóa 01) chia sẻ: "Mình thấy rằng quyết định đúng đắn nhất đó là tham gia chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối và thay đổi cuộc sống tại đất nước Nhật. Sau khi tốt nghiệp, mình sẽ làm việc cho SBI Holdings tại Nhật Bản”.


Vân Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin