Toàn bộ chính phủ Mali xin từ chức sau vụ thảm sát gây chấn động

(VTC News) - Toàn bộ Chính phủ Mali, một quốc gia Tây Phi, xin từ chức sau vụ thảm sát gây chấn động làm 134 người chết.

Thủ tướng Mali Soumeylou Boubeye Maiga và toàn bộ chính phủ của ông hôm qua 18/4 đã tuyên bố từ chức, 4 tuần sau vụ thảm sát 134 người du mục Fulani gây chấn động quốc gia Tây Phi này.

Văn phòng Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita cùng ngày ra tuyên bố xác nhận, Tổng thống đã chấp nhận yêu cầu từ chức của Thủ tướng và các thành viên chính phủ.

Toan bo chinh phu Mali xin tu chuc sau vu tham sat gay chan dong hinh anh 1

 Thủ tướng Mali Soumeylou Boubeye Maiga. (Ảnh: Reuters)

Mali là một quốc gia thuộc khu vực Sahel của châu Phi vốn đang bất ổn vì tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Chính phủ nước này đang nỗ lực ổn định tình hình đất nước sau khi các nhóm Hồi giáo vũ trang giành kiểm soát miền Bắc nước này hồi đầu năm 2012.

Vụ thảm sát hôm 23/3 vừa qua làm ít nhất 134 người du mục Fulani thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Mali trong hơn 5 năm qua.

Ngay sau vụ thảm sát xảy ra, Tổng thống Mali cũng đã ra lệnh cách chức 2 tướng quân đội, gồm Tổng Tham mưu trưởng và Tư lệnh lục quân.

Phát biểu khi đi thăm các nạn nhân ở một bệnh viện địa phương, Tổng thống Ibrahim Boubacar Keita cho rằng, trong trường hợp khẩn cấp, sẽ là không tha thứ được cho việc phải mất hơn 2 giờ để lực lượng quân đội đến được hiện trường vụ thảm sát. Các phương tiện của lực lượng vũ trang Mali cần phải được huy động ngay lập tức, bởi vì Mali đang trong thời chiến chứ không phải thời bình.

Thủ tướng May tuyên bố có thể từ chức, báo Anh lập tức đưa ra danh sách ứng viên

Thủ tướng May tuyên bố có thể từ chức, báo Anh lập tức đưa ra danh sách ứng viên

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 27/3 tuyên bố bà sẵn sàng từ chức nếu thỏa thuận Brexit được thông qua.
 
Thêm một Bộ trưởng trong chính quyền Tổng thống Trump muốn từ chức

Thêm một Bộ trưởng trong chính quyền Tổng thống Trump muốn từ chức

Theo hãng tin Bloomberg, Bộ trưởng Năng lượng của Mỹ Rick Perry đang lên kế hoạch rời khỏi chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

 (Nguồn: Reuters)

Thu Hoài/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU