• Zalo

Tòa xin lỗi công khai, ông Chấn mong sớm nhận được tiền bồi thường

Pháp luậtThứ Sáu, 17/04/2015 01:23:00 +07:00

Sau khi nghe lời xin lỗi từ tòa, ông Chấn mong muốn sớm nhận được tiền bồi thường vì hoàn cảnh hiện tại của gia đình rất khó khăn.

(VTC News) - Sau khi nghe lời xin lỗi từ tòa, ông Chấn mong muốn sớm nhận được tiền bồi thường vì hoàn cảnh hiện tại của gia đình rất khó khăn.

Sáng nay (17/4), tại UBND xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang), TAND tối cao tại Hà Nội đã chính thức đọc lời xin lỗi cải chính công khai đối với ông 
Nguyễn Thanh Chấn - người bị kết án oan 10 năm.

Đại diện Công an tỉnh Bắc Giang, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo địa phương đã có mặt để tham dự buổi xin lỗi công khai này.

Nhận được thông tin về buổi xin lỗi công khai của tòa, mặc dù đang ốm nhưng bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) vẫn cố gắng tham dự, nét mặt vui vẻ phấn khởi của người phụ nữ đã mất chục năm đi kêu oan cho chồng.

Nhiều người dân địa phương đến chúc mừng ông Nguyễn Thanh Chấn 

Nhiều người thân trong gia đình, tất cả cùng nhau ra hội trường của UBND xã Nghĩa Trung tham dự buổi lễ công khai. Cùng với đó, hàng trăm người dân địa phương cũng có mặt chứng kiến và chúc mừng ông Chấn.

Đến giờ làm việc, ông Ngô Hồng Phúc - Phó Chánh toà Phúc thẩm TAND Tối cao đọc tóm tắt vụ án Giết người, Cướp tài sản mà ông Nguyễn Thanh Chấn bị kết tội oan. 

Ông Ngô Hồng Phúc nhấn mạnh, ông Nguyễn Thanh Chấn thuộc đối tượng được bồi thường theo luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội có trách nhiệm tổ chức xin lỗi, cải chính công khai cũng như giải quyết việc bồi thường cho người bị kết án oan Nguyễn Thanh Chấn

"Thay mặt cho Tòa phúc thẩm, TAND tối cao tại Hà Nội chính thức xin lỗi cải chính công khai đối với ông Nguyễn Thanh Chấn" ông Phúc nói.

Theo Phó Chánh án TAND Tối cao, tòa sẽ tiến hành việc đăng tin xin lỗi cải chính công khai trong 3 số liên tiếp trên báo Công lý (cơ quan của TAND tối cao) và báo Bắc Giang. 

Ngoài ra, TAND tối cao tại Hà Nội sẽ tiếp tục thương lượng với ông Nguyễn Thanh Chấn cùng gia đình, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết bồi thường cho ông Chấn theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Thanh Chấn tại buổi lễ xin lỗi công khai, cải chính thông tin 

Sau khi nghe lời xin lỗi công khai từ TAND Tối cao, ông Nguyễn Thanh Chấn không giấu nổi sự vui mừng, ông nói rằng đây là một sự bù đắp cần thiết cho bản thân ông sau những năm dài ngồi tù oan.

"Nghe lời xin lỗi tôi cũng thấy được an ủi. Từ giờ tôi mới chính thức được mở mày, mở mặt. Tôi mong sẽ sớm nhận được tiền bồi thường cho những ngày ngồi tù oan của mình. Hiện hoàn cảnh gia đình đang rất khó khăn sau nhiều năm vợ tôi chỉ tập trung đi kêu oan cho chồng" ông Chấn bày tỏ.

Tại buổi xin lỗi, ông Thân Văn Hoạt, người đại diện pháp luật của ông Nguyễn Thanh Chấn, cũng là người đã nhiều năm cùng ba Chiến đi kêu oan cho ông Chấn nói: “Ngày hôm nay, trước nhiều người dân, ông Chấn chính thức được xóa bỏ tội danh mà ông chịu oan trước đó. Không những thế, gia đình ông Chấn đã được gột rửa tội lỗi trước làng, xã".

Video bắt cán bộ liên quan đến vụ oan sai Nguyễn Thanh Chấn:

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !