Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tòa thụ lý vụ phá sản Công ty 'nữ đại gia nợ tiền cá'

(VTC News) - Hơn hai tháng nhận đơn, Tòa án Nhân dân (TAND) TP Cần Thơ đã thụ lý yêu cầu của 9 nông dân về việc mở thủ tục phá sản đối với Công ty Bình An.

Sáng ngày 24/7, 9 nông dân bị Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) nợ gần 87 tỷ đồng cho biết đã nhận được thông báo của Tòa kinh tế - Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ về việc thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Bianfishco. Để tiến hành các thủ tục theo quy định, mỗi nông dân phải tạm ứng phí 11 triệu đồng.

  Công ty Bình An của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền 

Công ty Bình An của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền 

Theo quy định của pháp luật, sau khi xem xét các thủ tục cần thiết, trong thời gian một tháng TAND TP Cần Thơ sẽ ra quyết định mở hay không mở thủ tục phá sản Công ty Bình An.


Liên quan đến nợ nần của Bianfishco, hiện đã có 4 nông dân và 7 đối tác kiện đòi nợ Bianfishco. Tuần trước, TAND quận Ô Môn xử vắng mặt Bianfishco, buộc công ty này trả nợ cho 5 đối tác khoảng 5,2 tỷ đồng.

Ngày 1/8 TAND quận Ô Môn tiếp tục xử sơ thẩm hai vụ nông dân Nguyễn Quang Tuyến và Nguyễn Thị Huệ kiện đòi nợ Bianfishco trên 4 tỷ đồng cả nợ gốc lẫn lãi trả chậm.

Ái Nam

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN