• Zalo

Tỏa sáng tiễn Messi về nước, Mbappe xuất sắc sánh ngang Pele

World Cup 2018Chủ Nhật, 01/07/2018 00:27:00 +07:00

Với cú đúp vào lưới Argentina, Kylian Mbappe trở thành cầu thủ tuổi “teen” duy nhất ghi cú đúp trong một trận đấu của World Cup trong vòng 60 năm qua.

Đội tuyển Pháp trở thành đội bóng đầu tiên giành quyền vào vòng tứ kết World Cup 2018 sau khi đánh bại Argentina với tỉ số thuyết phục 4-3. Kylian Mbappe là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu với một cú đúp bàn thắng và một tình huống mang về quả phạt đền cho đồng đội lập công.

Tài năng trẻ của đội tuyển Pháp trở thành cầu thủ trẻ nhất trong 60 năm qua ghi được 2 bàn trong 1 trận đấu ở World Cup, khi anh mới 19 tuổi 6 tháng 10 ngày. Trước Mbappe, lần gần nhất một cầu thủ tuổi “teen” ghi cú đúp ở World Cup là Pele vào năm 1958. Khi đó huyền thoại người Brazil trẻ hơn Mbappe hiện tại 10 tháng tuổi.

mbappe

 Mbappe làm được điều mà trước anh chỉ có Pele làm được.

Ngoài ra, tiền đạo mang áo số 10 của đội tuyển Pháp cũng là cầu thủ tuổi "teen" đầu tiên ghi nhiều hơn 1 bàn ở World Cup kể từ sau khi Michael Owen làm điều này năm 1998.

"Tôi rất vui khi trở thành cầu thủ tuổi "teen" thứ hai trong lịch sử ghi cú đúp ở vòng loại trực tiếp World Cup, sau Pele. Nhưng mọi thứ phải được đặt đúng hoàn cảnh, Pele ở một đẳng cấp khác nhưng thật tuyệt khi được đứng chung với những huyền thoại", Mbappe phát biểu sau trận đấu.

Ở World Cup 2018, Mbappe đã có 3 bàn thắng và chỉ xếp sau Harry Kane (5 bàn), Cristiano Ronaldo và Romelu Lukaku (cùng 4 bàn).

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !