Tòa nhà nào cho thuê đắt nhất Hà Nội?

Bất động sảnThứ Năm, 10/09/2020 15:36:00 +07:00
(VTC News) -

Tòa nhà 63 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có mức giá cho thuê văn phòng đắt nhất lên tới 47 USD/m2/tháng.

Báo cáo mới đây của Colliers International Vietnam cho thấy, giá cho thuê thuần của 10 tòa nhà văn phòng đắt nhất Hà Nội tính đến quý 2/2020 rơi vào khoảng 31-47 USD/m2/tháng. Các văn phòng này chủ yếu tập trung ở quận Hoàn Kiếm và Ba Đình, nằm tại các ngã ba, ngã tư hoặc tiếp giáp nhiều mặt đường. 

Trong đó, tòa nhà 63 Lý Thái Tổ nằm ngay tại nút giao giữa Lý Thái Tổ - Cổ Tân - Tràng Tiền - Lê Thánh Tông - Phan Chu Trinh, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội có giá thuê đắt nhất. Giá thuê trung bình của tòa nhà này là 47 USD/m2/tháng.

Tòa nhà nào cho thuê đắt nhất Hà Nội? - 1

Tòa nhà 63 Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) có mức giá cho thuê văn phòng đắt nhất Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Tiếp đến là tòa Central Building nằm tại 31 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, ngay tại nút giao với phố Bà Triệu. Giá cho thuê trung bình tại Central Building là 42 USD/m2/tháng.

Tòa Leadvisors Place (hay Sentinel Place) nằm trên đường Lý Thái Tổ, ngay tại nút giao với đường Trần Nguyên Hãn có mức giá cho thuê trung bình 41 USD/m2/tháng.

Với mức giá thuê trung bình 40 USD/m2/tháng, Melia Hotel là văn phòng cho thuê đắt thứ 4 tại Hà Nội theo danh sách của Colliers.

Có mức giá thuê trung bình dưới 40 USD/m2/tháng là các toà nhà như: Thaiholdings Tower (Hoàn Kiếm, Hà Nội) giá cho thuê trung bình 35 USD/m2/tháng, tòa Corner Stone (16 Phan Chu Trinh) giá thuê là 34 USD/m2/tháng, tòa Keangnam - Landmark giá thuê trung bình 34 USD/m2/tháng...

Báo cáo của Colliers cũng cho thấy, dịch COVID-19 đã tác động đáng kể đến hiệu quả kinh doanh của các công ty, dẫn đến một số công ty phải chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng. 

Theo đó, trong quý II/2020, thị trường văn phòng tại Hà Nội không ghi nhận nguồn cung mới, nhu cầu thuê văn phòng cũng sụt giảm. Đồng thời, tỷ lệ lấp đầy trung bình ở các tòa nhà hạng A và hạng B đều giảm 3-4% so với quý trước. 

Do tác động của đại dịch, chủ sở hữu các tòa nhà văn phòng cũng phải giảm khoảng 4% tiền thuê trung bình của tất cả các hạng để thu hút các doanh nghiệp.

Ngọc Vy
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp