• Zalo

Tòa nhà chính phủ Afghanistan bị khủng bố đẫm máu, hàng chục người thương vong

Thế giới Thứ Hai, 14/05/2018 08:12:00 +07:00

4 kẻ tấn công bị lực lượng an ninh bắn hạ sau khi điều khiển xe bom lao vào khu vực tòa nhà chính phủ khiến 8 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ít nhất 8 người chết trong một vụ nổ xe bom gần tòa nhà chính phủ ở tỉnh Nangarhar, phía Đông Afghanistan. Sau khi thực hiện vụ nổ, những kẻ tấn công tiếp tục giao chiến với lực lượng an ninh trong suốt 5 giờ trước khi bị bắn hạ.

khung-bo-afghanistan-1

Lực lượng an ninh và những kẻ tấn công giao tranh suốt 5 tiếng đồng hồ. (Ảnh: Reuters) 

Người đại diện cơ quan chức năng tại Nangarhar cho biết 8 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương trong vụ tấn công. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS nhận trách nhiệm đứng đằng sau vụ việc.

Gần đây, một vụ tấn công tự sát diễn ra tại đồn cảnh sát Afghanistan ngày 9/5 khiến 5 người chết và 16 người bị thương.

Theo Aljazeera, lực lượng an ninh Afghanistan phải tăng cường đấu tranh chống lại Taliban và IS kể từ khi Mỹ và NATO chính thức kết thúc nhiệm vụ chiến đấu năm 2014 ở nước này và chuyển trọng tâm sang vai trò ủng hộ chống khủng bố.

Taliban giành quyền kiểm soát nhiều khu vực khắp Afghanistan, và cả hai nhóm khủng bố liên tục thực hiện nhiều vụ tấn công ở thủ đô Kabul trong những tháng gần đây, khiến hàng chục người thương vong.

Những điểm đăng ký bỏ phiếu cũng bị tấn công khi Afghanistan chuẩn bị cho cuộc bầu cử bị trì hoãn từ lâu, dự kiến diễn ra vào tháng 10 năm nay. 

Năm 2017, Mỹ cam kết tăng cường ủng hộ cho lực lượng chính phủ Afghanistan, thông báo kế hoạch bổ sung hàng nghìn cố vấn và tăng cường không kích để buộc Taliban phải đàm phán hòa bình.

Video: Khủng bố bị an ninh Nga nổ súng tiêu diệt

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều