Tòa "Keangnam" xây dở giữa nông trường của trùm ma túy

Đang xây dở thì Tàng “Keangnam” bị bắt, khu nhà nghỉ sang trọng ở Mộc Châu của trùm ma túy cũng vì vậy mà “đắp chiếu” bỏ hoang.

Nhắc đến “trùm” ma túy Tráng A Tàng (SN 1982, ở xã Loóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La) khiến nhiều người không khỏi giật mình.
Thông tin tìm hiểu được biết, ngày trước, Tàng tiêu tiền như nước nên được giới giang hồ gọi là “Tàng đô-la”. Tàng có sở thích thanh toán bằng USD hoặc tiền Việt với mệnh giá cao nhất và không bao giờ nhận lại tiền thừa.
Dù sở hữu nhiều xe ô tô đắt tiền, nhưng mỗi khi muốn đổi xe, Tàng thường mua hai chiếc, một để dùng, một để tặng cho người nào mà Tàng thấy "sống đẹp".
 

 


Tàng có khá nhiều nhà đất. Ở Hà Nội, y sắm một khu biệt thự liền kề ở khu Mỗ Lao (Hà Đông). Nhà của Tàng ở Sơn La có rất nhiều. Nổi đình đám là ngôi nhà 7 tầng, nằm ở khu đất trung tâm của cao nguyên Mộc Châu. Ngôi nhà thuộc diện cao nhất của Mộc Châu.
Theo thông tin tiết lộ từ một thợ xây làm việc cho Tàng, công trình đã làm liên tục 3 năm đến khi Tàng bị bắt nhưng vẫn chưa xong bởi quá đồ sộ và nội thất cầu kỳ.
 

 


Từ khi ông “trùm” ma túy vùng biên Tráng A Tàng bị bắt đến nay, ngôi nhà vẫn chưa hoàn thiện. Nhiều người dân ở đây cho biết, từ khi căn nhà ngừng hoạt động và nhiều người dân đến “hôi của”, tháo dỡ vật dụng trong nhà mang đi.
Dư luận lâu nay vẫn truyền nhau câu chuyện về biệt hiệu Tàng “Keangnam” là do Tráng A Tàng vác cả mấy bao tải tiền về mua 3 căn hộ ở tòa nhà Keangnam (Hà Nội). Nhưng thực tế, biệt danh Tàng “Keangnam” xuất hiện từ khi đối tượng này xây một khu nhà nghỉ giữa đại ngàn Tây Bắc nói trên.
Tòa nhà này nằm ở ngay mặt Quốc lộ 6, tại một đoạn cua đẹp nhất của cả tuyến đường, khách du lịch đi cách hàng trăm mét đã có thể nhìn thấy tòa nhà. Tráng A Tàng luôn tự hào đó là tòa nhà Keangnam của cao nguyên Mộc Châu. Từ đó người dân quanh đó đã gọi tên đối tượng gắn với tòa nhà này.
Sau khi Tráng A Tàng bị bắt, căn cứ vào tài liệu điều tra, cơ quan chức năng cho rằng nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có. Do vậy, tòa nhà 7 tầng của Tàng “Keangnam” đang xây dựng cũng thuộc diện kê biên tài sản.
 

 


Ngày 6/8 vừa qua, sau hai ngày xét xử, nhận thấy một số vấn đề liên quan đến tố tụng và tình tiết vụ án chưa được làm rõ, TAND tỉnh Bắc Ninh đã trả hồ sơ vụ án Tráng A Tàng và 11 đồng phạm mua bán trái phép hơn 1.700 bánh heroin.
Theo cáo trạng, trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo (trú ở Bắc Giang). 
Video cách thức trùm ma túy mexico độn thổ khỏi nhà tù

Ngày 26/7/2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang.
Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).
Những hình ảnh mới nhất về hiện trạng “tòa nhà Keangnam” ở cao nguyên Mộc Châu: 

 

 

Theo thiết kế, mỗi tầng của tòa nhà gồm 7 căn phòng với nội thất thiết kế siêu sang 

Theo thiết kế, mỗi tầng của tòa nhà gồm 7 căn phòng với nội thất thiết kế siêu sang 

 

 

Phần thô đã xây dựng xong, còn các chi tiết như thang bộ, thang máy thì đang còn dang dở. 

Phần thô đã xây dựng xong, còn các chi tiết như thang bộ, thang máy thì đang còn dang dở. 

Sau nhiều năm bỏ hoang, lan càng bắt đầu có dấu hiệu nứt toác 

Sau nhiều năm bỏ hoang, lan càng bắt đầu có dấu hiệu nứt toác 


Nguồn: Người đưa tin
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN