Tọa đàm biến đổi khí hậu: Lãnh đạo Bộ TNMT giải đáp
  • Zalo

Tọa đàm biến đổi khí hậu: Lãnh đạo Bộ TNMT giải đáp

Thời sự Thứ Tư, 30/01/2013 02:55:00 +07:00

(VTC News) - Những chính sách và những hành động của VN chống biến đổi khí hậu được lãnh đạo Bộ TNMT cùng các chuyên gia giải đáp.

(VTC News) - Chương trình "Vượt qua thử thách, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu" phát sóng trực tiếp trên kênh VTC14 và trực tuyến trên báo điện tử VTC News vào 15h00 ngày 1/2/2013, những chính sách và những hành động của Việt Nam chống biến đổi khí hậu sẽ được lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các chuyên gia giải đáp.

Việt Nam là một trong 5 nước bị ảnh hưởng nặng nhất trên thế giới khi nước biển dâng cao. Nhưng theo thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường, chỉ khoảng 5% dân số Việt Nam biết về Biến đổi khí hậu.

Khi cơn giận của thiên tai lắng dịu là lúc bao gia đình lại rơi vào cảnh mất mát, tái nghèo, lũ tiếp lũ, bão chồng bão. Nếu nước biển dâng cao thêm 1m thì 40% diện tích ĐBSCL, trên 10% diện tích ĐB sông Hồng, 3% diện tích các tỉnh khác sẽ bị ngập.

Bão, mưa lớn, lũ quét, lũ lụt, ngập mặn, cháy rừng, hạn hán đang diễn ra với mật độ ngày càng tăng và khó dự báo đã và đang ảnh hưởng tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội. Trong thế kỷ XXI, những ảnh hưởng này còn trầm trọng và khốc liệt hơn nữa.

Việt Nam đã và đang rất nỗ lực trong việc thích ứng với các ảnh hưởng của BĐKH, nhưng vẫn cần phải cố gắng hơn nữa để thích ứng, nhất là trong các lĩnh vực lập kế hoạch, tăng cường khả năng thích ứng của cộng đồng.


Các nội dung liên quan về ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường của Việt Nam sẽ xuất hiện tại chương trình "Vượt qua thử thách, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu", truyền hình trực tiếp trên kênh VTC14, và trực tuyến trên báo điện tử  VTC News vào 15h00 ngày 1/2/2013.

Hãy gửi ý kiến tới địa chỉ email: toadam.vtc14@vtc.vn hoặc gọi điện tới đường dây nóng 0906.02.14.14 để những thắc mắc của quý vị về Biến đổi khí hậu sẽ được lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi trường cùng các chuyên gia giải đáp.

Tọa đàm "Vượt qua thử thách, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu".
Khách mời: Lãnh đạo Bộ Tài Nguyên và Môi Trường cùng các chuyên gia trong lĩnh vực BĐKH
Gửi ý kiến: toadam.vtc14@vtc.vn
Đường dây nóng: 0906.02.14.14

VTC-News

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tọa đàm biến đổi khí hậu: Lãnh đạo Bộ TNMT giải đáp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin