• Zalo

Toà buộc tạm dừng Nghị quyết bầu nhân sự cấp cao: Vinaconex phản pháo đòi bồi thường toàn bộ thiệt hại

Kinh tế Thứ Sáu, 29/03/2019 14:07:00 +07:00

Vinaconex đã có văn bản khiếu nại gửi cơ quan chức năng sau quyết định của tòa án buộc tạm dừng Nghị quyết bầu nhân sự cấp cao.

Chiều 28/3, đại diện uỷ quyền công bố thông tin Tổng CTCP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex – mã chứng khoán: VCG) đã có văn bản gửi UBCK và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX công bố thông tin liên quan đến quyết định của Toà án Đống Đa về việc Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex tạm dừng Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường số 01/2019/NQ – ĐHĐCĐ ngày 11/01/2019.

Thông báo xác nhận rằng, ngày 27/3/2019, Vinaconex đã nhận đồng thời 2 văn bản của Toà án nhân dân quận Đống Đa về việc "Yêu cầu huỷ bỏ nghị quyết của ĐHCĐ bất thường 11/1/2019" theo đơn yêu cầu của Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ và Công ty TNHH Đầu tư Star Invest, 2 doanh nghiệp nắm lần lượt 21,28% và 7,57% vốn tại Vinaconex và đại diện là ông Nguyễn Quang Trung và ông Thân Thế Hà.

Ngay sau đó, Toà án Đống Đa ra Quyết định Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex tạm dừng Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông bất thường số 01/2019/NQ – ĐHĐCĐ ngày 11/01/2019, bao gồm tờ trình về việc bầu cử thành viên Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát của công ty. Quyết định có hiệu lực từ 27/3/2019.

TAND Quận Đống Đa cho biết, quyết định trên sau khi xem xét các chứng cứ tài liệu liên quan, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp người yêu cầu của cổ đông Vinaconex và đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Còn theo thông báo của Vinaconex vừa mới phát đi, Vinaconex đã có văn bản khiếu nại gửi chánh án Toà án Nhân dân Hà Nội, Chánh án toà án Nhân dân quận Đống Đa.

Trong đó kiến nghị, huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quyết định của toà án Nhân dân quận Đống Đa và yêu cầu các bên có liên quan bồi thường toàn bộ thiệt hại cho Vinaconex và các cổ đông của Vinaconex đối với các tổn thất do ảnh hưởng tiêu cực từ việc thực hiện quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của toà án Nhân dân quận Đống Đa, bao gồm cả việc giảm giá cổ phiếu sau khi quyết định này được công bố theo quy định của pháp luật.

Trước khi Vinaconex công bố thông tin trên, trong phiên giao dịch ngày 28/3, tình trạng hoảng loạn đã xảy ra đối với các nhà đầu tư cá nhân vào cổ phiếu VCG. Hàng triệu cổ phiếu VGC bị bán tháo khiến giá giảm sàn xuống 25.700 đồng. 

Hoàng Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin