Tòa án xin lỗi công khai cụ ông 80 tuổi 2 lần bị kết án tử

(VTC News) - Sáng nay (11/8), tại Hội trường Trung tâm huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh), Liên ngành Tư pháp Trung ương tổ chức xin lỗi công khai đối với cụ Trần Văn Thêm 80 tuổi, người từng 2 lần bị tòa án các cấp tuyên án tử hình.

VTC1

Cụ Trần Văn Thêm cũng cho biết đã nhận được giấy mời của Tòa án nhân dân Tối cao tham dự buổi xin lỗi của cơ quan chức năng. “Tôi và gia đình đã ngóng chờ giây phút này từ gần nửa thế kỷ qua, thế là bao nỗi oan sai, khổ nhục của tôi đã được gột rửa, chẳng may phải nhắm mắt xuôi tay về với tiên tổ tôi cũng an lòng, không mang nỗi oan là kẻ giết em cướp của xuồng mồ” – cụ nghẹn ngào nói.

Video: Án tử tù oan 46 năm - vụ án có một không hai trong lịch sử tố tụng Việt Nam

Cách đây ít ngày, ông Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm hỏi, động viên cụ Thêm và tìm hiểu thêm một số chứng cứ, tài liệu để trên cơ sở đó chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương, quyết liệt xác minh, làm rõ các nội dung trong đơn của ông Thêm theo trình tự pháp luật trong thời gian nhanh nhất.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao khẳng định, Tòa án nhân dân là cơ quan xét xử thực hiện quyền tư pháp, thể hiện công lý, niềm tin và chỗ dựa vững chắc cho nhân dân. Vì vậy, Tòa án nhân dân các cấp không được để xảy ra các trường hợp oan sai, dù những trường hợp đã xét xử cách đây lâu năm nhưng có dấu hiệu oan sai vẫn phải kiên quyết khắc phục, minh oan cho người dân.

Phong Linh

Bình luận

VTC News TV

Truyền hình chính trị xã hội

Truyền hình bản tin 113

Truyền hình Văn hóa giải trí

Truyền hình quốc tế

Truyền hình kinh tế

Góc thư giãn

Truyền hình thể thao