• Zalo

Tòa án Nhân dân Tối cao khẳng định không đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 04/09/2020 17:45:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Tòa án Nhân dân Tối cao, chính cơ quan này đề xuất với Thủ tướng việc không bán 3 cơ sở nhà đất của Tòa án và được Thủ tướng đồng ý.

Ngày 4/9, người phát ngôn, Chánh Văn phòng Toà án Nhân dân Tối cao cho biết, việc không bán 3 cơ sở nhà đất là do cơ quan này đề xuất và được Thủ tướng đồng ý, không phải Thủ tướng bác đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất như một số báo nêu.

Cụ thể, Toà án Nhân dân Tối cao nhận được phản ánh về nội dung đăng trên một số báo điện tử có các báo viết :“Thủ tướng Chính phủ bác đề xuất bán 3 cơ sở đất vàng của Toà án Nhân dân Tối cao ở Hà Nội”, “Thủ tướng yêu cầu không bán trụ sở cũ Toà án Nhân dân Tối cao để lấy tiền xây trụ sở mới", “Không bán trụ sở Toà án Nhân dân Tối cao lấy tiền xây trụ sở mới”...

Tòa án Nhân dân Tối cao khẳng định không đề xuất bán 3 cơ sở nhà đất  - 1

Cơ sở nhà, đất tại số 2A Nguyễn Trãi (Hà Đông, Hà Nội) của TAND tối cao.

Theo người phát ngôn, Chánh Văn phòng Toà án Nhân dân Tối cao, Công văn số 369/TANDTC-KHTC ngày 16/12/2019 của Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao gửi Thủ tướng có nêu: "Việc bán đấu giá một số tài sản dôi dư, nhất là cơ sở 262 Đội Cấn (quận Ba Đình, TP Hà Nội) với giá thấp sẽ gây thất thoát lớn cho ngân sách Nhà nước nên đề nghị bàn giao cho Chính phủ quản lý, sử dụng hoặc bố trí cho cơ quan nhà nước khác có nhu cầu”.

Tại Báo cáo số 126/TANDTC-KHTC ngày 26/5/2020 gửi Thủ tướng về phương án xử lý các cơ sở nhà đất của cơ quan này tại Hà Nội, …”, Toà án Nhân dân Tối cao đề xuất bàn giao 3 cơ sở nhà đất tại 262 Đội Cấn, số 2 Văn Phú, số 2A Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) cho Chính phủ quản lý, sử dụng hoặc bố trí cho cơ quan Nhà nước có nhu cầu.

Công văn số 6338/VPCP-CN ngày 4/8/2020 của Văn phòng Chính phủ gửi Toà án Nhân dân Tối cao, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nêu rõ: "Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với ý kiến của Bộ Tài chính tại Công văn số 7598/BTC-QLCS ngày 23/6/2020 và đề nghị của Toà án Nhân dân Tối cao không bán các cơ sở nhà đất tại: số 262 Đội Cấn, quận Ba Đình; số 2 Văn Phú, số 2A Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, TP Hà Nội…"

Kết luận cũng đề nghị Toà án Nhân dân Tối cao sắp xếp lại các cơ sở nhà, đất và đề xuất phương án phù hợp gửi Bộ Tài chính; Bộ Tài chính thẩm định và phê duyệt phương án sắp xếp lại, xử lý đối với 3 cơ sở nhà đất nói trên theo Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: