Tòa án Mỹ đã chỉ định luật sư cho Minh Béo

(VTC News) - Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin mới nhất về vụ án Minh Béo ở Mỹ ngay trước khi phiên tòa xét xử anh này diễn ra vào ngày 15/4 tới.

Trả lời câu hỏi liên quan vụ xét xử anh Hồng Quang Minh, hay còn gọi là Minh Béo, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết:

"Theo thông tin của Tổng Lãnh sự quán tại San Francisco, sau khi liên hệ với Văn phòng biện lý quận Cam được biết luật sư bào chữa cho Hồng Quang Minh hay Minh Béo đã được chỉ định.
Hình ảnh Minh Béo trên bản tin của ABC News 

Hình ảnh Minh Béo trên bản tin của ABC News 

Tổng Lãnh sự đã tìm hiểu thêm về các luật sư có uy tín cao trong lĩnh vực có liên quan và chuyển những thông tin này cho Sở Ngoại vụ TP.HCM, từ đó báo cho gia đình Minh Béo trong trường hợp cần đến sự hỗ trợ và giúp đỡ.

Cho đến nay, Tổng Lãnh sự quán tại San Francisco và các cơ quan ngoại giao tại Mỹ vẫn theo dõi chặt chẽ vụ án nhằm đảm bảo quyền cao nhất cho công dân Việt Nam".

Video anh trai vào thăm Minh Béo

Trước đó, các công tố viên Mỹ cho biết, Hồng Quang Minh, 38 tuổi bị cáo buộc khẩu dâm với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, âm mưu hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Nếu bị kết tội theo 3 cáo buộc bên trên, ông Minh có thể phải đối mặt với án tù gần 6 năm, nhưng nếu có 1 triệu USD để bảo lãnh anh ta có thể được tại ngoại và phiên tòa xét xử sẽ diễn ra vào ngày 15/4 tới.

Minh Béo là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Anh thành lập sân khấu Sao Minh Béo (quận 11, TP.HCM) và tập hợp được nhiều nghệ sĩ tham gia. Không chỉ đóng phim, diễn kịch, Minh Béo còn làm MC, đạo diễn sân khấu...

Thanh Giang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN