Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổ Tư vấn kinh tế của Chính phủ có thành viên mới

Doanh nhân Thứ Tư, 07/10/2020 06:24:50 +07:00
(VTC News) -

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam được bổ sung làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Thủ tướng đã ký Quyết định 1492/QĐ-TTg quyết định bổ sung Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam, cán bộ nghiên cứu cao cấp của Trường Harvard Kenedy thuộc Đại học Harvard, làm thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Theo thông tin từ Đại học Fulbright Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, thiết kế và triển khai chính sách về tài chính và đầu tư công.

Tại Đại học Fulbright Việt Nam, ông Thành là giảng viên của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright. Nguyễn Xuân Thành cũng là cán bộ nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Ash về Quản trị Dân chủ và Đổi mới, Trường Harvard Kennedy (HKS). Trước khi giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Fulbright, ông Thành công tác tại UBND TP.HCM.

Tổ Tư vấn kinh tế của Chính phủ có thành viên mới - 1

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên Đại học Fulbright Việt Nam.

Hoạt động nghiên cứu của ông Thành tập trung vào ngân hàng, đầu tư công và phát triển cơ sở hạ tầng. Các nghiên cứu hiện tại và gần đây của ông Thành bao gồm huy động vốn cho cơ sở hạ tầng và sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng.

Tại Trường Fulbright, Nguyễn Xuân Thành giảng dạy các môn: nhập môn Chính sách công, Phát triển vùng và địa phương, Thẩm định đầu tư công, Lãnh đạo trong khu vực công. Ông Thành cũng thường xuyên giảng dạy tại các chương trình đào tạo cao cấp ngắn hạn và tham gia đối thoại chính sách với các cơ quan Nhà nước ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Xuân Thành nhận bằng Cử nhân kinh tế tại Đại học Delhi, Ấn Độ, bằng Thạc sĩ kinh tế và tài chính tại Đại học Warwick, Anh quốc và bằng Thạc sĩ quản lý Nhà nước tại Đại học Harvard, Mỹ.

Bên cạnh đó, tại Quyết định 1491/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định bổ sung Tiến sĩ Trương Văn Phước, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, làm thành viên chuyên trách Tổ Tư vấn.

PV/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin