Tố quyền hiệu trưởng THPT Trần Phú, giáo viên bị đe dọa

Giáo dụcThứ Năm, 07/02/2013 07:06:00 +07:00

Sau buổi làm việc với Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội, giáo viên Đặng Phong Lan của trường THPT Trần Phú, Hà Nội liên tục nhận được tin nhắn khủng bố qua điện thoại.

Sau buổi làm việc với Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội, giáo viên Đặng Phong Lan của trường THPT Trần Phú, Hà Nội liên tục nhận được tin nhắn khủng bố qua điện thoại.

Sau khi các giáo viên THPT Trần Phú, Hà Nội “tố” quyền hiệu trưởng Nguyễn Hữu Chiệu và Phó hiệu trưởng Bùi Thị Minh Nga sai phạm trong hoạt động chuyên môn, thu chi tài chính và bổ nhiệm bà Nga vào vị trí Phó hiệu trưởng, ngày 15/12/2012, Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã có Thông báo số 448 gửi các giáo viên có đơn thư tố cáo.

Thông báo nêu rõ một số khuyết điểm của bà Nga, ông Chiệu trong quá trình điều hành công việc nhà trường như vi phạm quy chế chuyên môn, bình bầu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012 chưa được tiến hành tại trường, cho thuê cơ sở vật chất và thu chi tài chính sai nguyên tắc….
Đơn thư giáo viên trường THPT Trần Phú gửi báo chí và Công an TP Hà Nội. 

Vì cho rằng kết luận nói trên chưa khách quan, đầy đủ, một số giáo viên của trường THPT Trần Phú như Đỗ Thị Hạnh, Bùi Mai Anh, Đặng Phong Lan… tiếp tục có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí phản ánh một số nội dung mà Thông báo số 448 chưa giải quyết thỏa đáng như việc bà Nga Vi phạm điều lệ Đảng, sai phạm nghiêm trọng quy chế chuyên môn, không minh bạch trong thu chi tài chính – không công khai tài chính năm học 2011-2012…

Trường THPT Trần Phú, Hà Nội. 

Bà Đặng Phong Lan cho biết: "Đơn tố cáo chúng tôi nêu từng sự việc rất cụ thể nhưng đoàn thanh tra làm việc chưa khách quan. Sáng ngày 30/1/2013, ông Nguyễn Hữu Cường – Phó chánh Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo mời tôi lên làm việc.

Trong buổi làm việc này, tôi đã chất vấn ông Cường về hình thức kiểm điểm, thời gian, mức độ kiểm điểm đối với bà Bùi Thị Minh Nga và yêu cầu Thanh tra trả trả lời bằng văn bản, vì theo Nghị định số 27/2012 của Chính phủ quy định về xử lý kỷ luật viên chức thì việc sai phạm về quy chế chuyên môn của bà Bùi Thị Minh Nga sẽ rơi vào điều 11 mục 1, mức độ là: Cảnh cáo.

Ông Cường hứa sẽ trả lời chúng tôi trong 5 ngày. Nhưng chiều 30/1/2013, đoàn công tác gồm đại diện sở Nội Vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Quận ủy Hoàn Kiếm đã về trường triệu tập Đảng viên lấy phiếu tín nhiệm với hiệu trưởng với bà Nga…

Về phía tôi, tối hôm đó liên tục nhận được tin nhắn khủng bố qua điện thoại. Hiện tại chúng tôi rất hoang mang lo sợ cho tính mạng của mình và người thân".

Theo Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !