Tô mỳ “cắt cổ” giá… 2,1 triệu đồng

(VTC News)  -  Một nhà hàng tại Nhật Bản đã tạo ra một tô mỳ với giá “cắt cổ” 110 USD ( tương đương khoảng gần 2,1 triệu đồng). Công việc nấu nước dùng của loại mỳ hiếm có này  kéo dài tới 3 ngày.

Món mỳ này có tên là “Mỳ trộn ngũ vị hương hoàng gia” được bán tại nhà hàng Fujimaki Gekijyo (Nhật Bản) không phải mỳ khô mà còn có kèm thêm nước. Nguyên liệu làm nên nó gồm có 20 loại khác nhau.

Ngoài ra món mỳ này còn được làm từ loại thịt lợn và thịt bò thượng hạng được chọn lựa kỹ càng kết hợp với những gia vị từ Thái Lan tạo ra nước dùng giống như hương vị món lẩu Thái Yum Cung nổi tiếng.

Thoạt nhìn bên ngoài, nó hoàn toàn giống những tô mỳ ở nhiều nhà hàng khác, nhưng theo ông Soichi Fujimaki, chủ cửa hàng cho biết: Đây là món ăn do kinh nghiệm tích cóp từ 25 năm mới có thể tạo thành. Đây là nơi duy nhất trên thế giới bán loại mỳ này.

   

 


Lúc đầu giá bán mỗi tô mỳ ở mức 3.000 yên tức khoảng 33 USD (tương đương khoảng  620.000 đồng), nhưng sau đó giá được tăng dần và chờ ý kiến của khách hàng. Trong khi một tô mỳ bán tại Tokyo chỉ có giá dao động từ  5,5 USD (tương đương 110.000 đồng) đến 10 USD (tương đương 190.000 đồng).


Điều đặc biệt nữa là khách hàng muốn đến ăn tại nhà hàng phải là thành viên của Fujimaki Gekijyo hoặc được một khách nào đó là thành viên giới thiệu vào.


Một vị khách có tên Kietsu Furusawa cho biết: Món mỳ này thật sự đắt, nhưng tôi nghĩ tốt hơn là thỉnh thoảng tới đây. 10.000 Yên - một số tiền lớn nhưng thà ăn một tô mỳ ở đây còn hơn đi các nhà hàng khác.


Ông Furusawa còn cho biết thêm, nước mỳ ở đây có vị rất ngon và đặc biệt.

Ông Fujimaki có dự định sẽ mở rộng việc bán mỳ của quán bằng cách khai trương một nhà hàng tại Losangles (Hoa Kỳ) vào tháng 8 tới.

Thành Công (theo LI)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN