Tò mò chuyện nhắm mắt khi hôn

(VTC News) - Mới đây, các nhà nghiên cứu tâm lý học đã cố gắng lý giải vì sao chúng ta luôn nhắm mắt lại khi hôn bạn đời của mình.

Thật sự sẽ chẳng lãng mạn chút nào với đôi mắt mở trừng trừng khi hôn. Chúng ta thường nghĩ rằng cũng giống như việc hắt hơi hay ho, nhắm mắt lại là phản xạ vô thức mà bạn không thể tự chủ được.
Nhắm mắt lại là phản xạ vô thức 

Nhắm mắt lại là phản xạ vô thức 


Thế nhưng mới đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi Royal Holloway thuộc đại học London đã tiết lộ bí mật đằng sau thói quen kì lạ này của con người.

Nghiên cứu tập trung vào việc phân tích sự khác biệt trong cảm xúc con người khi có hoặc không có thị giác tham gia vào.

Các nhà khoa học đã không tiến hành thử nghiệm trên cặp đôi hôn nhau thật sự. Xúc giác từ đôi môi sẽ được thay bằng các cảm nhận đến từ bàn tay.

Các tình nguyện viên được yêu cầu nhắm hoặc mở mắt, trong khi tay họ được kích thích bởi các động chạm khác nhau. Phản ứng của họ về những động chạm này được máy tính ghi lại.
Mắt hoạt động với công suất cao thì xúc giác lại kém đi 

Mắt hoạt động với công suất cao thì xúc giác lại kém đi 


Kết quả của nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tâm lý học thực nghiệm, cho thấy rằng khi mắt hoạt động với công suất càng cao thì xúc giác lại càng kém đi.

Điều này giải thích vì sao những người khiếm khuyết về thị giác lại có xúc giác tốt hơn người lành lặn.
Con người luôn tập trung vào xúc giác chứ không phải thị giác 

Con người luôn tập trung vào xúc giác chứ không phải thị giác 


Trong một số hoạt động như hôn hay quan hệ tình dục, con người luôn muốn tập trung vào xúc giác chứ không phải thị giác. Chính vì vậy họ đã vô thức nhắm mắt lại để xúc giác được phát huy tối đa hiệu suất.

Thói quen này là kết quả của hàng triệu năm tiến hóa và thật khó để thay đổi nó trong một sớm một chiều.


Thúy Nga (Theo Mirror)

Chủ đề:

hôn

,

nhắm mắt

,

phản ứng

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa