Tổ hưu ở VFF?

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vẫn khỏe và điều hành VFF như bình thường.

Gần một năm qua, tình hình sức khoẻ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, và trong thời gian gần đây, khi thông tin về việc ông Dũng có thể sẽ từ chức trước khi kết thúc nhiệm kỳ xuất hiện ngày càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc cũng có chừng ấy ứng viên lăm le ngồi vào chiếc ghế của ông Dũng.


Sẽ không có vấn đề gì nếu như một vài nhân vật trong số những ứng viên ấy sắp đến tuổi nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu, và nếu như họ đắc cử thì không biết VFF sẽ đi đâu về đâu với một vị chủ tịch xấp xỉ 60 hoặc đã ngoài 60 tuổi?
 Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Phải đặt câu hỏi như thế vì 2 nhiệm kỳ gần nhất Chủ tịch VFF đều là cán bộ quản lý cấp cao của Nhà nước về hưu, và ưu điểm cũng như nhược điểm của các vị chủ tịch này chúng ta đều thấy cả.

Vì thế, có lẽ đã đến lúc nên trao chức Chủ tịch VFF cho một người đang ở độ tuổi sung sức, có khả năng cống hiến ít nhất 10 năm nữa để vị chủ tịch này có đủ thời gian và điều kiện để xây dựng lộ trình cho sự phát triển mang tính lâu dài của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá là môn thể thao rất được xã hội quan tâm nên người đứng đầu một LĐBĐ quốc gia như VFF phải có đủ sức lực và trí lực để dành toàn bộ tâm huyết cho môn thể thao vua này.

Cho dù với bất cứ lý do nào thì chúng ta cũng không nên coi VFF như một tổ chức xã hội nghề nghiệp đơn giản là để các “quan” hạ cánh sau khi đến tuổi về hưu.


Nguồn: Tiền Phong
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.