Tổ CSGT ở Huế bị tố kiểm tra xe 'bất thường': Yêu cầu giải trình

(VTC News) - Một tổ CSGT ở Thừa Thiên - Huế vừa bị lãnh đạo đơn vị yêu cầu báo cáo giải trình khi mạng xã hội xuất hiện clip tố các cán bộ này có nhiều dấu hiệu bất thường khi kiểm tra xe.

Ngày 18/2, trả lời PV VTC News, Thượng tá Hồ Quốc Văn - Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin trên mạng xã hội liên quan đến quy trình kiểm tra xe của một tổ công tác thuộc đơn vị.

Lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đơn vị đã yêu cầu tổ CSGT trong clip báo cáo giải trình toàn bộ thông tin xuất hiện trên mạng xã hội.

Theo Thượng tá Hồ Quốc Văn, tổ CSGT xuất hiện trong clip gồm 3 người do một cán bộ tên Điền làm tổ trưởng. Tổ công tác này thuộc quân số của  Đội Tuần tra, kiểm soát số 2 do Trung tá Hoàng Phước Tế làm đội trưởng. 

To CSGT o Hue bi to kiem tra xe 'bat thuong': Yeu cau giai trinh hinh anh 1

 Hình ảnh CSGT kiểm tra xe "bất thường" được đăng lên facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, vào chiều cùng ngày, mạng xã hội facebook xuất hiện một clip ghi lại quá trình kiểm tra xe được đánh giá là có nhiều dấu hiệu bất thường của lực lượng CSGT.

Clip được quay tại ngã ba đường tránh - cửa ngõ vào TP Huế thuộc địa phận phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Theo nội dung clip, trưa 18/2, một tổ CSGT dừng xe khách mang BKS: 17B-019.19 để kiểm tra. Điều được cho là bất thường khi một cán bộ CSGT dẫn người của xe khách đến xe chuyên dụng và rúc đầu vào trong cabin nói chuyện với một CSGT khác đang làm nhiệm vụ ở đó.

Tiếp đó, người của nhà xe có nhiều hành động kỳ quặc như quàng vai, bá cổ và bắt tay CSGT rồi  tiếp tục lên đường. 

Đến 18h cùng ngày, trang facebook gốc đã gỡ clip này xuống nhưng một số trang facebook khác đã kịp chia sẻ lại. Clip sau khi được đăng tải thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Xôn xao clip CSGT ở TP.HCM nghi nhận 'mãi lộ' 200.000 đồng của người vi phạm

Xôn xao clip CSGT ở TP.HCM nghi nhận 'mãi lộ' 200.000 đồng của người vi phạm

Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) cho biết đã nắm bắt được thông tin trên mạng xã hội phản ánh về trường hợp chiến sĩ CSGT trong đội nghi có hành vi nhận “mãi lộ”.


 

Bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên lên Facebook rêu rao bị CSGT cướp mất Tết

Bị xử phạt vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên lên Facebook rêu rao bị CSGT cướp mất Tết

Bị CSGT xử phạt vì uống rượu lái xe máy đi chúc Tết, nam thanh niên lên mạng xã hội facebook "tố" CSGT cướp mất Tết và mong mọi người đòi lại công bằng.
AN PHÚ
Chủ đề:

CSGT

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU