Tổ công tác của Bộ GD-ĐT đang rà soát điểm thi tại Sơn La

(VTC News) - Hôm nay (19/7), tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đến làm việc tại Sở GD-ĐT Sơn La để làm rõ những nghi vấn điểm thi bất thường tại tỉnh này.

Liên quan đến nghi vấn điểm thi bất thường tại sở GD-ĐT Sơn La, hôm nay (19/7), tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đến làm việc tại Sơn La để làm rõ những nghi vấn điểm thi bất thường tại Hội đồng thi này.

To cong tac cua Bo GD-DT dang ra soat diem thi tai Son La hinh anh 1

Sở GD-ĐT Sơn La.

Chiều 19/7, trả lời PV VTC News, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La cho biết, hiện, tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đang rà soát lại điểm thi tại Sơn La. Tuy nhiên, ông Đức cũng thông tin, theo quán triệt của tổ công tác, ông từ chối phát ngôn những vấn đề liên quan khác.

Đến 18h ngày 19/7, tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia vẫn đang tiếp tục làm việc, rà soát lại điểm thi tại Sở GD-ĐT Sơn La.

To cong tac cua Bo GD-DT dang ra soat diem thi tai Son La hinh anh 2

Lực lượng an ninh có mặt tại Sở GD-ĐT Sơn La.

To cong tac cua Bo GD-DT dang ra soat diem thi tai Son La hinh anh 3

Tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đang làm việc tại trụ sở Sở GD-ĐT Sơn La.

Nghi vấn điểm thi bất thường nảy sinh khi nghiên cứu phổ điểm các môn Toán, Vật lý. Đối với môn Toán, nếu theo phổ điểm, điểm số trung bình môn Toán của Sơn La rất thấp, ở mức 3,43 so với mặt bằng chung toàn quốc là 4,88. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm 9 đến 9.8 ở Hội đồng thi này cao bất thường, có tới 30 thí sinh đạt điểm từ 9 trở lên.

Với môn Vật lý, theo phân tích phổ điểm, trung bình môn Vật lý của Sơn La là 4,03, tiếp tục thấp hơn trung bình quốc gia là 4,96. Tuy nhiên, số thí sinh đạt điểm 9 trở lên là 13 trong khi nếu tính tỷ lệ theo phổ điểm, số thí sinh đạt điểm 9 trở lên chỉ có thể là 1. Phân tích phổ điểm này cho thấy sự bất thường ở các mức điểm cao so với sự phân bố điểm toàn quốc.

Năm 2018, tỉnh Sơn La có hơn 10.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Qua thống kê dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh Sơn La có điểm trung bình tất cả môn thi là 4,21, thấp nhất cả nước.

>>> Đọc thêm: Nữ thủ khoa được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Sở GD-ĐT Sơn La khẳng định không tiêu cực

Xuân Trường - Hữu Dánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU