Tố công an cướp ô tô, vác gậy sắt tấn công tổ công tác

(VTC News) – Sự việc xảy ra vào tối 4/9, tổ CSGT Công an quận Hà Đông phát hiện 2 xe taxi vi phạm quy định về ATGT đường bộ. Khi một chiến sĩ công an đưa xe vi phạm về trụ sở, một đối tượng bất ngờ lao ra tấn công tổ công tác.

Khoảng 21h30 ngày 4/9, tổ tuần tra gồm 3 đồng chí Phùng Văn Quốc (tổ trưởng); Hoàng Văn Tuân; Ngô Ngọc Anh làm tổ viên thuộc Đội CSGT của CA quận Hà Đông đang làm nhiệm vụ tại đường Phùng Hưng, phờng Phúc La theo kế hoạch, phát hiện 2 xe taxi của hãng taxi M.K đỗ ngay trớc cổng bệnh viện Quân y 103 - Vi phạm các quy định về ATGT đường bộ.

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với người điều khiển các xe trên. Xe ôtô biển kiểm soát 30X-3465 do lái xe Nguyễn Đức Tâm (SN 1974, trú tại Yên Xá, Thanh Trì) đã chấp hành các yêu cầu của tổ công tác. Do xe taxi biển kiểm soát 30X - 9351 không có lái xe nên tổ công tác lập biên bản trước sự chứng kiến của người dân để đưa xe về trụ sở CA quận giải quyết.

Thấy xe taxi này vẫn cắm chìa khoá trong ổ điện, đồng chí Quốc và đồng chí Tuân đã lên xe để lái, đưa về trụ sở CA quận. Nhưng khi vừa nổ máy thì một đối tượng chạy ra hô cướp xe và gõ cửa bên lái xe, yêu cầu anh Quốc xuống xe.

Khi anh Quốc hạ cửa kính thì bị đối tượng dùng tay đấm vào mặt. Đối tượng này tiếp tục chạy đến quần bán hoa bên đường, lấy 1 thanh sắt dài  dài 20 cm lao ra đánh anh Quốc và anh Tuân rồi nhảy lên xe taxi 30X-9351 bỏ trốn.

Anh Quốc bị rách da ở vùng trán đã được đưa đi bệnh viện 198 ấp cứu (khâu 6 mũi) hiện đang điều trị. CA quận Hà Đông đã làm rõ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ là Ngô Cửu Trường (SN 1982, ở Giao Thành, Giao Thuỷ, Nam Định).

Cơ quan công an đang vận động đối tượng ra đầu thú.

Song Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN