Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổ chức trao tặng huy hiệu cho anh Trần Hữu Hiệp

Thời sự Thứ Năm, 08/08/2013 03:50:00 +07:00

(VTC News) - Cảm kích tấm gương hi sinh vì đồng loại, Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp.

(VTC News) - Cảm kích tấm gương hi sinh vì đồng loại, Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp.

Chiều 8/8, tại gia đình đoàn viên Trần Hữu Hiệp ở xã Thạch Long, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa), đại diện Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa; đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã thăm, động viên, chia buồn và trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Trần Hữu Hiệp.

Đại diện Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho người nhà anh Trần Hữu Hiệp.

Đây là danh hiệu cao quý mà Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao cho những tấm gương tuổi trẻ dũng cảm trong chiến đấu, trong cuộc sống hàng ngày, có những chia sẻ đặc biệt với cộng đồng.

Đại diện gia đình, ông Trần Hữu Trọng – bố đẻ anh Hiệp đã nhận huy hiệu cao quý này.

Tấm gương dũng cảm của Trần Hữu Hiệp là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Trong phút giây thiêng liêng ấy, những người trong gia đình và họ hàng anh Hiệp đã không cầm nổi nước mắt.
“Xin cám ơn Trung ương Đoàn, các ngành liên quan, các phương tiện thông tin đại chúng. Xin cám ơn tất cả. Thằng Hiệp đã ra đi mãi mãi, nhưng dưới suối vàng, nó sẽ rất vui và được an ủi bởi phần thưởng này” – ông Trọng chia sẻ.

Huy hiệu đã được đặt ngay bên di ảnh, trên bàn thờ anh Hiệp. Theo gia đình, những kỷ vật này sẽ được lưu giữ cần thận đến các đời con cháu sau này để luôn nhắc nhở hậu thế trong gia đình phải noi gương Hiệp.

Ông Vương Văn Việt 
Trao đổi với PV VTC News, ông Vương Văn Việt, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: Mấy ngày qua, lãnh đạo tỉnh cũng đã nghe và quan tâm đến trường hợp anh Trần Hữu Hiệp, quê Thanh Hóa đã có hành động quả cảm, nhường mạng sống của mình để cứu đồng loại.

Đây là sự hi sinh đáng được tôn vinh bởi một người trẻ tuổi như anh Hiệp lại có suy nghĩ và hành động đáng nể phục với tất cả chúng ta. Những phẩm chất tốt đẹp, vị tha luôn tiềm ẩn trong con người Việt Nam lại được "thăng hoa" thành hành động cứu người có tác dụng thức tỉnh giới trẻ.

Từ trường hợp này, ông Vương Văn Việt liên hệ đến một bộ phận thế hệ trẻ hiện nay: Nhiều thanh niên ngày nay, nhất là ở khu vực thành thị đang có biểu hiện yếu kém về đạo đức và lối sống.

Nhiều gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì con cái lại đua đòi, ăn chơi. Nhiều hoạt động như đua xe trái phép, đi sàn nhảy thâu đêm suốt sáng, bài bạc, thậm chí là chích hút, đánh chém nhau... đã kéo lùi sự phát triển của xã hội, rất đáng lên án.

"Trong bối cảnh ấy, tấm gương hi sinh của anh Hiệp chắc chắn sẽ tác động đến suy nghĩ của bộ phận thanh niên ăn chơi, đua đòi nói trên" - vị Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Trung ương Đoàn đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Hữu Hiệp. Bộ GTVT cũng quyết định tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giao thông tới "hiệp sĩ" Hiệp.


Hiện Bộ này cũng đang đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho thanh niên Trần Hữu Hiệp - người đã có công cứu sống 4 người trong vụ đắm tàu tại Cần Giờ, TP.HCM vào ngày 2/8 vừa qua.

Về phía tỉnh Thanh Hóa, ông Việt cho biết: “Tôi sẽ đề nghị với anh Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh truy tặng bằng khen cho thanh niên Trần Hữu Hiệp. Quan điểm của tỉnh là phải tôn vinh những hành động như vậy. Sự hi sinh của anh Hiệp đã trở thành bất tử”.

"Sắp tới, chúng tôi sẽ yêu cầu Tỉnh đoàn Thanh Hóa có những việc làm cụ thể để biểu dương và phát động các phong trào học tập, noi gương tinh thần vị tha và hành động dũng cảm của anh Hiệp để tăng nhận thức và lối sống vì cộng đồng cho thanh niên trong tỉnh" - ông Vương Văn Việt khẳng định.

 

Xin cám ơn VTC News đã đưa tin về hành động dũng cảm của con tôi và có văn bản đề nghị để các bộ, ngành khen tặng. Nhờ các báo, sự hi sinh vì nghĩa cử cao đẹp của Hiệp mới được cả xã hội biết đến. Gia đình tôi, nhờ đó cũng vơi bớt đau buồn.

Ông Trần Hữu Trọng
 
Trước đó, chiều 7/8, được tin Trung ương Đoàn quyết định phong tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Hiệp, ông Trần Hữu Trọng, cha anh Hiệp cho biết gia đình cũng phần nào được an ủi khi biết tin này.

"Xin cám ơn VTC News đã đưa tin về hành động dũng cảm của con tôi và có văn bản đề nghị để các bộ, ngành khen tặng. Nhờ các báo, sự hi sinh vì nghĩa cử cao đẹp của Hiệp mới được cả xã hội biết đến. Gia đình tôi, nhờ đó cũng vơi bớt đau buồn" - ông Trọng chia sẻ.

Nói về người con trai út của mình, ông Trọng cho biết: “Sinh con ra, bố mẹ nào chẳng muốn con ăn học, nên người. Hôm nhận được tin con gặp nạn, gia đình tôi vô cùng đau đớn, tất cả chỉ còn sự tuyệt vọng, tưởng chừng không gượng dậy nổi. Nhưng khi biết tin nó chết vì cứu người, dám hi sinh bản thân để nhường sự sống cho người khác thì mọi người cũng vơi bớt buồn đau.

"Thằng Hiệp mất đi là mất mát lớn, song cả gia đình, dòng họ đều thấy tự hào vì nó đã làm được một việc cao cả, đáng hãnh diện" - ông Trần Hữu Trọng khẳng định.

Vì đề cao nghĩa cử, mấy ngày qua, nhiều người dân địa phương đã đến đỡ đần gia đình những công việc tang ma, luôn động viên, chia sẻ. Nhờ đó, bà Nguyễn Thị Thìn, mẹ anh Hiệp cũng đã tỉnh táo hơn một chút.

Được biết, Bộ Giao thông - Vận tải cũng đã có văn bản đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho anh Trần Hữu Hiệp, người đã nhường mạng sống để cứu người trong vụ đắm tàu ở Cần Giờ, TP.HCM vào tối 2/8.


Trần Đông

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin