Tổ chức trại hè giữa mùa dịch, hàng trăm trẻ em Mỹ mắc COVID-19
  • Zalo

Tổ chức trại hè giữa mùa dịch, hàng trăm trẻ em Mỹ mắc COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 01/08/2020 08:18:00 +07:00
(VTC News) -

Ít nhất 260 người, trong đó có nhiều trẻ em tham gia một trại hè ở Georgia (Mỹ) mắc COVID-19, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ.

Trại hè này bắt đầu từ 21/6 với sự tham gia của gần 600 nhân viên và trại viên. Những người tham dự sự kiện trên phải cung cấp kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi tới và được khuyến cáo thường xuyên tẩy trùng bề mặt cũng như duy trì khoảng cách với người khác. 

Tuy nhiên, chỉ các nhân viên được yêu cầu đeo khẩu trang

Các hoạt động ca hát, cổ vũ vẫn diễn ra hàng ngày. Người tham gia được chia thành các nhóm trung bình 15 người ngủ trong cùng một cabin. 

Tổ chức trại hè giữa mùa dịch, hàng trăm trẻ em Mỹ mắc COVID-19 - 1

Hàng trăm người tham dự trại hè ở Mỹ mắc COVID-19. (Ảnh: Getty Images)

Tới ngày 23/6, một nhân viên bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và rời đi vào ngày hôm sau. Người này sau đó được xác nhận mắc COVID-19. Thông tin này khiến trại hè trên quyết định đóng cửa vào ngày 27/6. 

Sau các xét nghiệm diện rộng sau đó, có khoảng gần một nửa số người tham gia trại hè này (44%) được chẩn đoán mắc COVID-19. 26% ca bệnh không có triệu chứng. Số còn lại bị sốt, đau đầu, đau họng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số ca nhiễm bệnh trên thực tế có thể sẽ cao hơn bởi một số trường hợp dương tính chưa được báo cáo. 

"Đây là bằng chứng chứng minh trẻ em ở mọi lứa tuổi dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trái với các báo cáo ban đầu rằng trẻ nhỏ khó mắc COVID -19", báo cáo của CDC nêu rõ. 

Từ trường hợp trên, CDC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, giữ vệ sinh nghiêm ngặt, đảm bảo giãn cách xã hội cũng như rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây lan của virus. 

Mỹ hiện vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 4,5 triệu ca bệnh và 152.000 người chết. 

Số ca bệnh tại nước này tăng mạnh thời gian gần đây khi nhiều bang tái mở cửa nền kinh tế bất chấp cảnh báo từ các chuyên gia. 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổ chức trại hè giữa mùa dịch, hàng trăm trẻ em Mỹ mắc COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin