Tổ chức tình báo Mỹ đột nhiên 'cuồng' World Cup, đăng bài về đội Nga

(VTC News) - Tài khoản mạng xã hội của Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) đăng dòng trạng thái chúc mừng nước chủ nhà World Cup 2018, trước khi Nga bắt đầu trận đấu vòng tứ kết.

“Chúng mừng các đội tham gia tứ kết World Cup 2018!” – CIA viết trên Twitter ngày 7/7. Sau đó, tài khoản này nhắc đến một số đội cụ thể và thống kê sự thể hiện của họ từ các giải đấu trước. Tổ chức tình báo Mỹ thậm chí còn tạo ra CIA World Factbook với một số thông tin vui (fun facts) của những nước này.

To chuc tinh bao My dot nhien 'cuong' World Cup, dang bai ve doi Nga hinh anh 1

 Một trong các bài đăng của CIA về Nga.

“Nga đã xuất hiện tại 11 kỳ World Cup kể từ lần đầu tiên tham gia vào năm 1958 (khi còn là Liên Xô). Họ về vị trí thứ 4 năm 1966.” – CIA đăng bài viết về Nga.

"Nga là nước lớn nhất trên thế giới và bán đảo Kamchatka có 29 ngọn núi lửa hoạt động." - một bài khác viết. Trang của CIA bỗng nhiên trở thành một trang thông tin về bóng đá

Tài khoản Twitter của cơ quan tình báo Mỹ từng nói họ là hàng đầu trong lĩnh vực quốc phòng, đạt được những thứ không ai đạt được và đi đến những nơi không ai đến được. Tuy tỏ ra hào hứng trước lễ hội bóng đá toàn cầu, Mỹ đã không thể tham dự cùng các đội tuyển khác.

CIA từng cung cấp thông tin cho chính phủ Nga giúp ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố tại Saint Peterburg năm 2017. Tổng thống Putin gửi lời cảm ơn thổng thống Trump và cho biết Nga cũng sẵn sàng chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp Mỹ liên quan đến khủng bố tại Mỹ.

Video: Mèo tiên tri qua đời sau khi đoán đúng kết quả 6 trận World Cup

>>> Đọc thêm: Thành phố World Cup ở Nga bán cocktail ‘Novichok’ cho người hâm mộ Anh

 (Nguồn: RT, Twitter)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU