Tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, Tổng thống Trump khiến khách chưng hửng
  • Zalo

Tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, Tổng thống Trump khiến khách chưng hửng

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 02/01/2021 18:09:10 +07:00
(VTC News) -

Không một lời giải thích được đưa ra cho quyết định rời Mar-a-Lago vội vàng của ông Trump ngay trong ngày cuối cùng của năm 2020.

Nhiều vị khách không tiếc tay chi tiền khủng cho tấm vé tham dự tiệc giao thừa hàng năm của Tổng thống Trump ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida. Nhưng tới phút chót, ông quyết định hủy bỏ sự kiện và trở lại Washington. 

Các vị khách bị bỏ lại có cả luật sư riêng của Trump - Rudy Giuliani và hai con của ông. 

Không có Trump - nhân vật chính của bữa tiệc, sự kiện này trở nên ảm đạm. 

Thay mặt cha mình, Donald Trump Jr. và Eric Trump tiếp đón hàng loạt các vị khách quan trọng và có tiếng tăm trong giới chính trường và truyền thông Mỹ.

Tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, Tổng thống Trump khiến khách chưng hửng - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (CNN)

Tiffany Trump - con gái út của Tổng thống Trump cũng tham dự, nhưng chị cô Ivanka Trump và chồng không xuất hiện tại bữa tiệc. 

Theo CNN, hầu hết mọi người tham dự sự kiện đều không đeo khẩu trang. Họ ngồi dùng bữa trên những bàn dành cho 10 người, không tuân thủ giãn cách xã hội trong phòng khiêu vũ xa hoa, tráng lệ. 

Tối 30/12, khi CNN đưa tin ông Trump rời Florida sớm, nhiều khách mời hết sức thất vọng. Một nguồn tin cho biết, giá vé tham gia buổi tiệc đêm giao thừa tăng đều đặn kể từ khi ông Trump nhậm chức. Năm nay, nó có giá 1.000 USD. 

Nhiều người ban đầu từng lưỡng lữ đặt vé vì lo ông Trump sẽ hủy kỳ nghỉ Giáng sinh và năm mới tại "Nhà Trắng mùa đông" như dịp Lễ Tạ ơn. Nhưng khi nắm được tin Tổng thống tới Florida để nghỉ lễ, số người đặt chỗ tăng mạnh. 

Tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, Tổng thống Trump khiến khách chưng hửng - 2

Từ trái sang: Eric Trump, Donald Trump Jr. cùng bạn gái, bạn trai và Tiffany Trump tại bữa tiệc. (Ảnh: Instagram/First Family)

Năm nay, số vé bán ra là 500 vé, ít hơn đôi chút so với các năm trước. Phòng khiêu vũ Donald J. Trump tại Mar-a-Lago có sức chứa khoảng 700 người. 

Tới nay, vẫn không rõ lý do ông Trump vội vã về Nhà Trắng. Nhưng giới quan sát tin rằng quyết định bất ngờ này của ông có thể xuất phát từ các diễn biến mới liên quan tới nỗ lực "lật kèo" bầu cử của ông. 

Trước đó, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Josh Hawley cho biết, ông sẽ phản đối kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn trong phiên họp của hai viện vào hôm 6/1/2021.

Quyết định của ông Hawley được đưa ra trong bối cảnh một nhóm thành viên Cộng hòa tại Hạ viện, do Hạ nghị sĩ Mo Brooks dẫn đầu, cam kết nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử bằng cách bác kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.

Theo quy định, nếu thách thức kết quả bầu cử nhận được sự ủng hộ của ít nhất một thượng nghị sĩ và một hạ nghị sĩ, Thượng viện và Hạ viện sẽ thảo luận và bỏ phiếu riêng về vấn đề này. Tuy nhiên, thách thức này cần nhận được sự ủng hộ của 2/3 thành viên mỗi viện lập pháp để được thông qua.

Khi Tổng thống không có mặt, bữa tiệc ở Mar-a-Lago mất đi hai điểm nhấn chính: bài phát biểu của ông Trump và sự xuất hiện rất được mong chờ của Đệ nhất phu nhân Mỹ. Nhiều vị khách cũng chưng hửng vì việc bỏ ra số tiền lớn không đạt được mục tiêu như kỳ vọng. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổ chức tiệc giao thừa rồi biến mất, Tổng thống Trump khiến khách chưng hửng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin