Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổ chức thanh niên Nigeria cáo buộc chính quyền xử lý chậm dịch bệnh lạ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 12/02/2020 20:11:29 +07:00
(VTC News) -

Chính quyền bang Benue tiếp tục giữ im lặng về căn bệnh kỳ lạ giết chết 15 người ở bang này từ ngày 30/1 đến nay.

Chủ tịch Hội đồng Thanh niên Quốc gia Nigeria, ông Andyson Egbodo, trong cuộc trả lời phỏng vấn của PUNCH HealthWise hôm 11/2, bày tỏ sự không hài lòng với việc chính quyền Benue không có động thái nào làm sáng tỏ nguyên nhân của căn bệnh lạ, mà ông nói rằng đã giết chết hơn chục người tại đây.

Hai tuần sau khi chính quyền bang chọn ra 2 trong số hơn 50 trường hợp cùng nhiễm căn bệnh này, cho đến nay vẫn không có tuyên bố chính thức nào được chính quyền đưa ra liên quan đến các cuộc kiểm tra lâm sàng” - ông Egbodo cáo buộc.

Tổ chức thanh niên Nigeria cáo buộc chính quyền xử lý chậm dịch bệnh lạ - 1

Thống đốc bang Benue Samuel Ortom. (Ảnh: Punch)

Có thêm khoảng 6 cái chết xảy ra trong 2 tuần qua. Trước đó là 4 bệnh nhân đầu tiên thiệt mạng, cùng với nhiều người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch đáng thương. Các cơ sở y tế trong khu vực thì thiếu thốn, trong khi nhiều người bất lực nằm chờ chết trong ngôi nhà của họ.

Tất cả đều có biểu hiện giống nhau. Sẽ mất bao lâu để chính quyền cho chúng tôi biết điều gì sẽ xóa sạch toàn bộ khu định cư Oye-Obi và bản chất của căn bệnh là gì, để chúng tôi có thể bắt đầu gắn hàng rào chống lại sự lây lan của nó, nếu nó là bệnh truyền nhiễm?” - người đứng đầu Hội đồng Thanh niên Quốc gia Nigeria nói.

Ông Egbodo kêu gọi chính quyền bang Benie nâng cấp lên thành “tình trạng nguy cấp về sức khỏe của Oye-Obi” và ngăn chặn tỷ lệ thiệt mạng cao trong khu vực.

Ông Egbodo cũng dành lời ca ngợi thượng nghị sĩ Moro, người đã thu hút sự chú ý của Thượng viện Nigeria vào căn bệnh kỳ lạ này, thúc giục hạ nghị sĩ đại diện cho khu vực là Samson Okwu làm điều tương tự tại Hạ viện.

Thượng nghĩ sĩ Moro, trong bản quyết nghị của Thượng viện, nêu danh tính một số nạn nhân của căn bệnh này, những người được cho là đã chết trong vòng 48 giờ sau khi nhiễm bệnh.

Quyết nghị cũng kêu gọi Bộ Y tế nước này cử các chuyên gia đến tâm dịch để tìm hiểu thêm về căn bệnh này, đồng thời kiến nghị Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nigeria thiết lập các biện pháp giám sát để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Văn Đức (Nguồn: PUNCH HealthWise)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp