Tổ chức khủng bố IS công bố ảnh, video xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ
  • Zalo

Tổ chức khủng bố IS công bố ảnh, video xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ

Thế giới Thứ Năm, 26/07/2018 12:27:00 +07:00

Lực lượng khủng bố IS công bố hình ảnh được cho là chụp xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ ngày 24/7 và thi thể của viên phi công thiệt mạng khi chiến cơ này rơi.

Lực lượng khủng bố IS công bố hình ảnh kèm thông báo xác chiến cơ của Syria bị Israel bắn hạ ngày 24/7 cùng thi thể của viên phi công xấu số. Chiến cơ Syria bị Israel dùng tên lửa phòng không Patriot bắn hạ được cho là cường kích Sukhoi Su-22 hoặc Su-24, theo truyền thông Syria, chiến cơ này không hề xâm phạm không phận Israel như cáo buộc của quân đội Israel.

Có tổng cộng 4 bức ảnh về xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ do lực lượng khủng bố IS công bố. Theo nguồn tin riêng từ quân đội Syria của Sputnik, viên phi công xấu số là Đại tá Omran Muri, thiệt mạng khi chiến cơ này rơi xuống đất. Số phận viên phi công còn lại hiện vẫn chưa rõ.

Di9aXMtWwAEMuAO

Hình ảnh được cho là xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ ngày 24/7 do tổ chức khủng bố IS công bố. (Ảnh: SITE)

Haaretz, nhóm phiến quân tự xưng là thuộc tổ chức khủng bố IS, công bố video về hiện trường nơi chiến cơ Syria bị rơi sau khi Israel bắn hạ. Các phần tử thuộc nhóm phiến quân này đi xung quanh xác chiến cơ Syria đang bốc cháy và hô "Allahu Akbar".

Chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ nói trên đang làm nhiệm vụ không kích các mục tiêu của lực lượng khủng bố IS tại khu vực Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ hiện là nơi tranh chấp giữa Syria và Israel kể từ năm 1967.

Căng thẳng giữa Syria và Israel leo thang trong nhiều tuần trở lại đây khi Damascus mở chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố thuộc tổ chức IS và al-Nursa tại khu vực phía nam Syria. Các nhóm phiến quân không thuộc 2 tổ chức khủng bố này đầu hàng và gia nhập lực lượng chính phủ Syria, hoặc được đưa đến khu vực khác dưới sự giám sát của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến tại Syria của Nga.

Video: Phiến quân công bố video về hiện trường chiến cơ Syria rơi sau khi bị Israel bắn hạ

Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổ chức khủng bố IS công bố ảnh, video xác chiến cơ Syria bị Israel bắn hạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin