Tổ chức Hội thảo Khoa học Trái đất – mỏ - môi trường bền vững (EME 2018)

Sản phẩmThứ Hai, 07/05/2018 06:36:00 +07:00

Tại Hà Nội, Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành khoa học Trái đất - mỏ phối hợp với các trường đại học và viện nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học trái đất - mỏ tổ chức Hội thảo Khoa học Trái đất – mỏ - môi trường bền vững.

Mục đích của hội thảo là tạo ra không gian chia sẻ thông tin, trao đổi, thảo luận, tập hợp trí tuệ và đề xuất các giải pháp thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ cho các lĩnh vực Khoa học Trái đất, mỏ, môi trường nhằm đáp ứng mục tiêu hiện đại hóa và phát triển bền vững đất nước.

anhtin1

 Hội thảo đề xuất thành lập Quỹ "Phát triển Tài năng khoa học, công nghệ Trái Đất, mỏ, môi trường" 

Đây cũng được coi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ và khuyến khích các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, cán bộ trẻ nghiên cứu và học tập trong lĩnh vực liên quan đến khoa học, công nghệ Trái Đất, mỏ, môi trường.

Từ đó, nâng cao thành tích nổi bật trong học tập, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển nguồn nhân lực khoa học công nghệ Trái đất, mỏ, môi trường Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại Hội thảo, có 10 báo cáo điểm hình được lựa chọn ra từ 72 báo cáo khoa học được gửi tới EME 2018, trong đó, 39 báo cáo đã được lựa chọn, biên tập kỹ lưỡng và in trong Tuyển tập Báo cáo xuất bản tại NXB Khoa học Tự nhiên và Công nghệ.

Video: Kết nối chuyển giao công nghệ - Máy Marketing cảm xúc GDS

Một số trường đại học, Hội đồng chức danh giáo sư liên ngành Khoa học Trái đất - mỏ cùng các Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2018, các nhà lãnh đạo quản lý, doanh nghiệp tham gia hội thảo đề xuất thành lập Quỹ "Phát triển Tài năng khoa học, công nghệ Trái Đất, mỏ, môi trường" (gọi tắt là Quỹ Phát triển Tài năng EME) và Giải thưởng Tài năng khoa học, công nghệ Trái đất, mỏ, môi trường (hay còn gọi là Giải thưởng Tài năng EME).

Trong khuôn khổ hội thảo, Lễ chúc mừng và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2017 cho 03 tân giáo sư (GS Nguyễn Xuân Cự - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; GS Trần Thanh Hải - Trường ĐH Mỏ - Địa chất; GS Bùi Xuân Nam - Trường Đại học Mỏ - Địa chất) và 38 tân phó giáo sư cũng được Hội đồng chức danh Giáo sư liên ngành khoa học Trái đất - mỏ tổ chức.

Ngoài ra, trước khi diễn ra lễ khai mạc hội thảo, Hội đồng cũng tổ chức Lễ dâng hương của các tân Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2017 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Phan Minh
Bình luận
vtc.vn