Tổ chức hàng trăm vụ "múa vũ đạo" để kén chồng ngoại

Vào lúc 15 giờ 30 chiều 4/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ngăn chặn một đường dây môi giới hôn nhân trái phép với người nước ngoài tại căn nhà số 45/2 khu phố 16 đường số 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

    » 17 cô gái trẻ múa “vũ đạo” để kén chồng Hàn Quốc

» 17 cô gái trẻ múa “vũ đạo” để kén chồng Hàn Quốc

 

  Các đối tượng môi giới hôn nhân trái phép với người nước ngoài, bị bắt ngày 27/8, tại huyện Bình Chánh, TP.HCM 

Các đối tượng môi giới hôn nhân trái phép với người nước ngoài, bị bắt ngày 27/8, tại huyện Bình Chánh, TP.HCM 

Cảnh sát bắt quả tang hai người đàn ông Đài Loan cùng một nữ phiên dịch người Việt tên Phùng Quang Ngọc, 29 tuổi, đang “xem mặt” để chọn vợ đối với 13 cô gái trẻ có quê ở miền Tây Nam Bộ.

Kẻ tổ chức vụ “xem mặt” trái phép trên là Phùng Quang Quang, tức Quang “xì bo,” 31 tuổi, trú phường Phú Thạnh, quận Tân Phú.

Điều tra bước đầu cho thấy từ năm 2004 đến nay, tên Quang đã tổ chức trót lọt 100 vụ môi giới hôn nhân trái phép giữa phụ nữ Việt Nam với những người đàn ông Đài Loan, Hàn Quốc. Mỗi tháng tên Quang thu lợi bất chính khoảng 5-10 triệu đồng từ hành vi tổ chức môi giới hôn nhân trái phép.

Nữ phiên dịch Phùng Quang Ngọc là em ruột của tên Quang. Mỗi khi những người Đài Loan hay Hàn Quốc có nhu cầu lấy vợ Việt Nam, thông qua người môi giới sẽ gọi điện liên lạc với Ngọc để làm phiên dịch và giới thiệu cho họ gặp Phùng Quang Quang để tên này tổ chức cho “xem mắt” chọn vợ.

Sau khi vụ việc bị bắt quả tang, tên Phùng Quang Quang, Phùng Quang Ngọc cùng hai người đàn ông Đài Loan và 13 cô gái đã được cảnh sát đưa về công an phường Bình Hưng Hòa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đây là vụ môi giới trái phép thứ hai bị ngăn chặn trong vòng tám ngày trở lại đây. Trước đó, ngày 27/8, Phòng PC 14 thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang ba người Hàn Quốc “xem mặt” trái phép 17 cô gái ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Theo (Vietnam+)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN