Tổ chức giáo dục Mỹ cấp chứng chỉ sư phạm tiếng Anh tại Việt Nam

Giáo dụcThứ Hai, 28/01/2019 10:26:00 +07:00

ĐH Bình Dương và Tổ chức giáo dục Mỹ (IAE) vừa ký thỏa thuận hợp tác đào tạo nghiệp vụ sư phạm quốc tế cho giáo viên và sinh viên ngành tiếng Anh của trường.

Theo đó, chương trình sẽ thông qua ITD Academy (Cơ quan đào tạo quốc tế và phát triển tài năng IAE) tổ chức chương trình đào tạo giáo viên Tiếng Anh để cấp chứng chỉ TEFL/TESOL  của tổ chức giáo dục INTESOL Worldwide (UK) tại Việt Nam.

TEFL (Teaching English as a second or foreign language)/ TESOL (Teaching English to speakers of other languages) là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh phổ biến trên thế giới.

Chương trình cấp chứng chỉ do tổ chức INTESOL Worldwide cung cấp, được kiểm định chất lượng giáo dục tại Vương quốc Anh. Đồng thời, chương trình được công nhận rộng rãi tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

IMG_6913

TS. Nguyễn Thúy Hồng Vân, Giám đốc ITD Academy và TS. Cao Thị Việt Hương, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bình Dương tại sự kiện ký hợp tác. (Ảnh: BTC)

Chương trình học kết hợp học trực tuyến với thực tập giảng dạy tại Việt Nam, với thời lượng từ 120 đến 350 giờ. Chương trình phù hợp với các giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh tại trường học, trung tâm Tiếng Anh nhưng chưa có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, các sinh viên có nguyện vọng trở thành giáo viên trong tương lai hoặc các giáo viên đã có chứng chỉ sư phạm nhưng muốn tiếp cận với phương pháp giảng dạy quốc tế.

Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế dành cho cả giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài muốn giảng dạy Tiếng Anh tại Việt Nam.

Toàn bộ chương trình, giáo viên hướng dẫn, tài liệu, kiểm tra, công nhận kết quả và cấp bằng đều theo tiêu chuẩn của Vương quốc Anh, quốc gia đi đầu thế giới trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh, được chứng nhận kiểm định của ALAP (Awarding Language Acquisition for Professionals-UK) – một trong các tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

IMG_7044

 Chương trình sẽ giúp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam có cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp. (Ảnh: BTC)

Việc hợp tác với ITD Academy và Tổ chức Giáo dục Hoa kỳ để triển khai chương trình ITESOL tại trường Đại học Bình Dương sẽ cung cấp một cơ hội cho giáo viên và sinh viên của trường cơ hội tiếp cận một chương trình chuẩn quốc tế với chi phí ưu đãi ngay tại Việt Nam.

"Một số nghiên cứu cho thấy, giáo viên tiếng Anh có chứng chỉ TESOL quốc tế có nhiều cơ hội việc làm trên toàn cầu với mức lương cao. Với triển vọng tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ phổ biến và quan trọng tại Việt Nam như hiện nay, nhu cầu giáo viên tiếng Anh được đào tạo chuẩn mực về TEFL/ TESOL trong những năm tới là rất lớn”, TS. Hồng Vân, đại diện của ITD Academy và tổ chức INTESOL Worldwide tại Việt Nam chia sẻ.

Bà Vân cũng bày tỏ hy vọng chương trình sẽ giúp giáo viên dạy tiếng Anh người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam có cơ hội phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua những nội dung cập nhật nhất về giảng dạy tiếng Anh.

Linh Nhi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn