Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổ chức đoàn đi Nhật Bản không đúng, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM bị phê bình

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 10/08/2020 17:30:00 +07:00
(VTC News) -

UBND thành phố "phê bình nghiêm khắc" ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng hai Phó giám đốc Sở này vì để xảy ra các sai phạm, thiếu sót.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cùng hai cấp phó là ông Nguyễn Văn Hiếu và Lê Hoài Nam bị thành phố phê bình nghiêm khắc vì sai sót trong việc tổ chức đoàn đi nước ngoài.

Động thái này được đưa ra hôm 7/8, sau khi UBND TP HCM xem xét báo cáo của Sở Nội vụ và giải trình của tập thể, cá nhân liên quan việc tổ chức đoàn đi công tác Nhật Bản sử dụng kinh phí ngân sách của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ông Lê Hồng Sơn với vai trò là người đứng đầu được yêu cầu cần nhận thức sâu sắc những thiếu sót của cá nhân và sai sót của cấp dưới, không để lặp lại những thiếu sót như kết luận của Thanh tra.

Tổ chức đoàn đi Nhật Bản không đúng, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM bị phê bình - 1

Ông Lê Hồng Sơn bị "phê bình nghiêm khắc" vì để xảy ra nhiều sai phạm, thiếu sót.

Ban Giám đốc Sở được yêu cầu tổ chức rút kinh nghiệm về những hạn chế, thiếu sót trong tập thể lãnh đạo về công tác quản lý, điều hành công việc tại cơ quan; đôn đốc việc thực hiện nghiêm các biện pháp khắc phục.

Vào tháng 6, Thanh tra TP.HCM kết luận, chuyến đi học bồi dưỡng quản lý ngành học mầm non tại Nhật Bản của đoàn công tác Sở GD&ĐT có chi phí phụ cấp tiền tiêu vặt là 46,4 triệu không đúng quy định.

Ngoài ra, Thanh tra thành phố cũng chỉ ra một loạt sai phạm khác như Sở GD&ĐT duyệt chi phí tổ chức khóa đào tạo giảng viên dạy Toán, Khoa học bằng tiếng Anh 36 tỷ đồng "chưa phù hợp".

Sở GD&ĐT đã không trình UBND TP.HCM xem xét quyết định về giá dịch vụ đào tạo theo đề nghị của Sở Tài chính; chưa xác định trên thực tế; không có quyết định đầu tư được phê duyệt; kế hoạch lựa chọn nhà thầu chưa chặt chẽ trong việc chọn hình thức chỉ định thầu theo quy định.

Thanh tra thành phố cũng chỉ ra sai sót khác của vị lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM như ban hành quyết định đi nước ngoài không đúng thẩm quyền, tổ chức các cuộc hội nghị, tập huấn, phân bổ lại dự toán kinh phí hoạt động cho các đơn vị trực thuộc chưa phù hợp; các trường tự ý cho thuê tài sản công cũng như sử dụng hàng tỷ đồng chưa có căn cứ...

PHƯƠNG ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin