Tờ báo góp phần 'thổi lửa' cho Quốc hội

VTC News 10 năm hành trình nhân áiThứ Hai, 02/07/2018 07:56:00 +07:00

Trong hoạt động nghị trường, báo điện tử VTC News cũng là một trong những tờ báo có vai trò “thổi lửa” cho tôi và nhiều đại biểu Quốc hội và những vấn đề báo nêu đã bám sát thực tiễn và thời sự, đời sống chính trị, xã hội của đất nước.

Ngày 7/7 này, Báo điện tử VTC News tròn 10 tuổi. Đây là dấu mốc chặng đường đầy chông gai nhưng cũng nhiều quả ngọt của VTC News. 10 năm, chặng đường chưa dài, nhưng VTC News đã là một trong những tờ báo điện tử hàng đầu và uy tín của đất nước. Từ hôm nay, chúng tôi sẽ đăng tải các bài viết, những câu chuyện tiêu biểu thực hiện trong 10 năm qua. Đây là chuyên đề nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm VTC News.

Trước hết, tôi xin chúc mừng Ban biên tập và toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên VTC News nhân kỷ niệm 10 năm thành lập báo. Đây là cột mốc đáng nhớ với báo cũng như toàn cán bộ, phóng viên, biên tập viên VTC News.

Pham Tat Thang

TS Phạm Tất Thắng (Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục,Thanh niên Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội)

Với tôi, VTC News là một tờ báo điện tử để lại nhiều dấu ấn trong tôi cũng như lòng bạn đọc trong lĩnh vực đời sống, chính trị, xã hội.

Trong hoạt động nghị trường, Báo điện tử VTC News cũng là một trong những tờ báo có vai trò “thổi lửa” cho tôi và nhiều đại biểu Quốc hội. Những vấn đề báo nêu đã bám sát thực tiễn và thời sự, đời sống chính trị, xã hội của đất nước.

 
Trong hoạt động nghị trường, VTC News là một trong những tờ báo có vai trò “thổi lửa” cho tôi và nhiều đại biểu Quốc hội.

TS Phạm Tất Thắng

Bản thân tôi với tư cách là một đại biểu Quốc hội cũng luôn trong “tầm ngắm” của phóng viên VTC News. Các phóng viên VTC News luôn tìm cách nhanh nhất tiếp cận các đại biểu Quốc hội để xin ý kiến về những vấn đề nóng đang diễn ra.

Trước sự nhiệt thành của các phóng viên VTC News, bản thân tôi luôn cố gắng dành thời gian để trả lời phỏng vấn của báo. Mặc dù nhiều lúc sẽ phải về muộn hơn, thức dậy sớm hơn nhưng tôi hiểu rằng độc giả của VTC News, cũng là cử tri cả nước đang mong mỏi những người đại biểu của mình nói lên tiếng nói trước những vấn đề được dư luận quan tâm.

Tôi đánh giá cao điều cốt yếu làm nên giá trị, cũng như tên tuổi của tờ báo là sự nhanh nhạy, dám dấn thân của lãnh đạo cũng như các phóng viên, biên tập viên của báo điện tử VTC News. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia thường xuyên tham gia trả lời, góp ý cũng góp phần làm nên thành công của tờ báo.

Tôi cho rằng hiện nay, vị thế của báo đã định vị trong lòng bạn đọc. Tôi rất vui mừng khi VTC News đã bám sát nội dung “dân sinh, nhân ái, đi đến tận cùng vấn đề”.

Điều này sẽ làm nên thương hiệu của tờ báo khiến VTC News được độc giả nhớ tới khi các thông tin “cướp, giết, hiếp” đang ngày ngày lấn lướt không gian mạng.

Đặc biệt, tôi rất vui mừng khi báo VTC News thường xuyên đề cập đến các vấn đề giáo dục, văn hoá, xã hội, các vấn đề liên quan đến thế hệ trẻ của đất nước.

Phạm Tất Thắng
Bình luận
vtc.vn