Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tố Bắc Kinh không tuân thủ thỏa thuận, Pháp trả đũa hãng hàng không Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 14/07/2020 16:02:20 +07:00
(VTC News) -

Pháp hôm 14/7 cắt giảm các chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc để đáp trả những hạn chế mà Bắc Kinh áp đặt với các hãng hàng không Pháp.

"Từ 13/7, các công ty Trung Quốc sẽ chỉ được phép bay một chuyến hàng tuần. Các cuộc thảo luận giữa chính phủ 2 nước đang diễn ra nhằm đạt được một giải pháp thỏa đáng", Đại sứ quán Pháp tại Bắc Kinh thông báo trên trang web chính thức

Theo đó, 3 hãng hàng không Trung Quốc là Air China, China Eastern Airlines và China Southern Airline, mỗi hãng sẽ được phép bay 1 chuyến hàng tuần từ các thành phố của Trung Quốc đến Paris.

Hiện cơ quan quản lý hàng không nhà nước Trung Quốc (CAAC) chưa có bình luận về thông tin trên. 

Tố Bắc Kinh không tuân thủ thỏa thuận, Pháp trả đũa hãng hàng không Trung Quốc - 1

Pháp cắt giảm các chuyến bay của các hãng hàng không Trung Quốc từ 14/7. (Ảnh: Reuters)

Trước đó theo thỏa thuận 2 nước đạt được ngày 12/6, Air France được Bắc Kinh cho phép bay 3 chuyến mỗi tuần. Nhưng trên thực tế, chính quyền Trung Quốc chỉ cho phép hãng bay Pháp bay 1 chuyến/ tuần. 

Theo Reuters, Pháp đang dùng áp lực ngoại giao để Bắc Kinh tăng số chuyến bay, đồng thời khuyến cáo du khách nên chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp qua lại bằng đường hàng không giữa 2 bên bị gián đoạn. 

Trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, Đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp cho biết chính phủ Pháp đang yêu cầu Bắc Kinh để 3 chuyến bay hàng tuần do Air France khai thác hạ cánh xuống Thượng Hải. 

Nhấn mạnh số lượng chuyến bay quốc tế tới Thượng Hải hiện nay khiến thành phố này phải đối mặt với áp lực lớn trong việc kiểm soát COVID-19, Đại sứ quán Trung Quốc nói họ bối rối trước quyết định của Pháp về việc cắt giảm các chuyến bay giữa Trung Quốc khi Thượng Hải tiếp nhận thêm chuyến bay thứ hai của Air France.

"Chúng tôi hy vọng Pháp sẽ cân nhắc lại các quyết định liên quan dựa trên mối quan hệ Trung - Pháp, trở lại đàm phán và tham vấn để giải quyết hợp lý các vấn đề liên quan đến chuyến bay giữa hai quốc gia", cơ quan này cho hay. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin