TKV nợ 100.000 tỷ đồng: Cận cảnh tòa nhà ngàn tỷ của TKV tại Quảng Ninh

Kinh tếThứ Năm, 30/03/2017 07:36:00 +07:00

Nợ ngập đầu 100.000 tỷ đồng, TKV vẫn quyết tâm xây trụ sở ngàn tỷ tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) nhưng đến thời điểm này, tòa nhà ngàn tỷ này mới xây dựng được khoảng 5 tầng, sắt thép có dấu hiệu hoen gỉ trên các cột trụ.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, mặc dù nợ hơn 100.000 tỷ đồng nhưng TKV vẫn xây dựng dự án trụ sở của TKV tại Hà Nội và Quảng Ninh có tên là Trung tâm giao dịch Than – Khoáng sản Việt Nam. Tổng mức đầu tư cho 2 công trình này là trên 4.700 tỷ đồng.

Ngoài công trình ngàn tỷ ở Hà Nội VTC News đã phản ánh, PV vừa ghi nhận những hình ảnh mới nhất về tòa nhà ngàn tỷ của TKV tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

1

Mặc dù nợ ngập đầu nhưng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam vẫn mạnh tay chi hàng ngàn tỷ để xây dựng trụ sở làm việc hoành tráng, trong đó có tòa nhà Trung tâm điều hành sản xuất tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).  (Ảnh: Minh Khang)

2

Tòa nhà được thiết kế trên diện tích sàn 29.740m2, với 21 tầng và 2 tầng hầm, 2 tầng lửng và mái tòa nhà.  (Ảnh: Minh Khang)

3

Theo quan sát của PV báo điện tử VTC News, tòa nhà được khởi công xây dựng thân tòa nhà từ tháng 10/2016, đến nay mới xây được khoảng 5 tầng.  (Ảnh: Minh Khang)

4

Các thanh sắt tại các cột trụ tòa nhà có dấu hiệu hoen gỉ.  (Ảnh: Minh Khang)

5

Với những dấu hiệu sắt thép hoen gỉ trên công trường, rất có thể tòa nhà này đang tạm dừng thi công hoặc thi công cầm chừng.  (Ảnh: Minh Khang)

6

Xung quanh công trường được dựng hàng rào sắt kiên cố theo kiểu "kín cổng cao tường". PV đã đến liên hệ với Văn phòng điều hành TKV tại Hạ Long nhưng vẫn không được vào bên trong công trình tác nghiệp ghi hình vì chưa có sự đồng ý của lãnh đạo Tập đoàn.  (Ảnh: Minh Khang)

Video: Cận cảnh công trình ngàn tỷ đồng của TKV đang xây dựng dở dang tại TP Hạ Long

 

7

Phía mặt tiền Tòa nhà trên đường Lê Thánh Tông.  (Ảnh: Minh Khang)

8

Phía sau tòa nhà tiếp giáp với khu phố Hàng Than.  (Ảnh: Minh Khang)

9

Những thanh sắt thép trên trụ cột bê tông đang có dấu hiệu hoen gỉ.  (Ảnh: Minh Khang)

10

Cạnh tòa nhà này là Trụ sở Trung tâm điều hành của TKV tại Quảng Ninh. (Ảnh: Minh Khang)

Minh Khang - Khải Phong
Bình luận
vtc.vn