Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tivi 3D của hãng nào giảm giá nhiều nhất?

Giá tivi 3D đang hạ từ ngưỡng chót vót trên 2.000USD/chiếc xuống dưới mức 1.000USD. Niềm vui của người tiêu dùng lại là nỗi lo của một số doanh nghiệp điện tử Nhật, khi mới đây tập đoàn Panasonic nói rằng các doanh nghiệp Nhật đang phải đối đầu với cuộc chiến hạ giá tivi 3D tại thị trường Mỹ.

    » TV 3D không kính vẫn còn là mơ ước
» Thưởng thức phim 3D tại nhà dịp 2/9
» Toshiba sắp trình làng TV 3D không cần kính

» TV 3D không kính vẫn còn là mơ ước » Thưởng thức phim 3D tại nhà dịp 2/9 » Toshiba sắp trình làng TV 3D không cần kính

Kẻ khơi mào cuộc chiến này không ai khác là Samsung, đang chiếm lĩnh hơn 80% thị phần tivi 3D tại Mỹ.

Trên website mua bán BestBuy (Mỹ), một tivi 3D màn hình 50 inch của Samsung nay chỉ có giá 989,99USD tại Mỹ, trong khi tivi 3D hiệu Viera của Panasonic có giá đến 2.499,99USD. Còn tivi 3D 46 inch của Sony (Bravia) có giá 2.299,99USD. Với mức giá chênh lệch đến hơn một nửa như thế, rõ ràng lợi thế đang thuộc về ông khổng lồ điện tử Hàn Quốc.

  Tivi 3D của Samsung đang làm mưa làm gió trên thị trường Mỹ nhờ giá rẻ so với các hãng của Nhật 

Tivi 3D của Samsung đang làm mưa làm gió trên thị trường Mỹ nhờ giá rẻ so với các hãng của Nhật 


Vào tháng 7/2010, Samsung ghi nhận lợi nhuận trong hai quý đầu năm đạt 3,6 tỉ USD, tăng 83% so cùng kỳ và con số này gấp bốn lần lợi nhuận của Panasonic và Sony cộng lại trong quý hai. Samsung mới đưa tivi 3D tiếp cận thị trường Mỹ từ tháng 3/2010 mà đã bán được hơn 1 triệu chiếc tính đến 31/8/2010, và chiếm 88,3% thị phần tivi 3D tại Mỹ, theo tập đoàn này. Samsung dự kiến đưa ra thị trường thế giới 3,4 triệu tivi 3D trong năm nay, trong đó hơn 66% là cho thị trường Mỹ.

Sony và Panasonic đều tuyên bố không có chuyện ngưng sản xuất tivi 3D. Sony lên kế hoạch bán được 2,5 triệu tivi 3D Bravia tại Mỹ tính đến tháng 3/2011. Giám đốc kinh doanh khối sản phẩm giải trí tại gia của Sony, ông Yoshihisa Ishida cũng thừa nhận: giá tivi 3D đang rớt nhanh hơn dự kiến. Còn Panasonic thì sẽ tập trung vào các thị trường ngoài nước Mỹ, như châu Âu và Nhật. Tránh voi chẳng xấu mặt nào, giám đốc nhánh kinh doanh tivi của Panasonic, ông Yoshiiku Miyata nói thẳng: “Chúng tôi sẽ không có kế hoạch đuổi theo Samsung tại thị trường Mỹ, vì điều đó là không thể!”.

Hãng nghiên cứu thị trường CLSA châu Á – Thái Bình Dương dự báo lượng tivi tung ra thị trường toàn cầu năm nay đạt 239 triệu chiếc, tăng 13% so năm trước, trong đó tivi 3D đang dần khẳng định vị trí. Châu Âu, Nhật và các nước đang phát triển, trong đó có Trung Quốc, là những thị trường tiêu thụ tivi hàng đầu; còn thị trường Bắc Mỹ giậm chân tại chỗ. Còn hãng nghiên cứu thị trường DisplaySearch (Mỹ) ước tính, lượng tivi 3D đưa ra thị trường năm nay sẽ đạt 3,4 triệu chiếc và tăng lên 42,9 triệu chiếc vào năm 2014, phản ánh xu thế chiếm lĩnh thị trường của công nghệ tivi mới này.

  Tin khác

Tin khácTheo Sài Gòn tiếp thị

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN