• Zalo

Tinna Tình và mối duyên nợ đặc biệt với Đàm Vĩnh Hưng

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 07/02/2013 06:41:00 +07:00

(VTC News) – Xuất hiện đặc biệt với vai người đồng tính trong MV của Đàm Vĩnh Hưng, Tinna Tình tiết lộ mối duyên nợ đặc biệt với nam ca sĩ.

(VTC News) – Xuất hiện đặc biệt với vai người đồng tính trong MV của Đàm Vĩnh Hưng, Tinna Tình tiết lộ mối duyên nợ đặc biệt với nam ca sĩ từ hơn chục năm trước khi cô là ca sĩ hát lót.

Gặp Tinna Tình trong buổi ra mắt album của một ca sĩ cuối năm, cô nhận lời cuộc phỏng vấn trực tiếp hiếm hoi vì cô bảo mình vụng về khoản ăn nói nhưng vì sự tình cờ thấy thú vị. Vào quán café gần đó, cô gọi tách café cho mình và câu chuyện của chúng tôi bắt đầu từ cuốn sách Mặt nạ với slogan Treo gương trong phòng ngủ của cô vừa phát hành gây chấn động dư luận trước đó.

- Tâm trạng của chị thế nào khi cho ra đời cuốn sách này?

Trong thời gian viết cuốn sách này, tâm trạng của tôi quá thanh thản, chỉ có tôi và con ngựa. Có chú ngựa nên tôi không thể đi xa ngoài biển Vũng Tàu được, nhưng biển nào cũng là biển, mình thấy chỗ nào cũng dễ thương.

Cho nên, tôi rất thoải mái, chỗ nào cũng viết được, ngoài bãi biển cầm cái điện thoại cũng viết, trong khách sạn cũng ôm laptop viết. Nhiều khi chán rồi cầm cái bút và giấy viết.

Đó là một cảm xúc đủ lớn để mình viết bởi một ngày bỏ ra 14 tiếng đồng hồ để viết thì không đơn giản. Nếu chị làm công việc gì chị không muốn thì nó không đủ hút hút chị như vậy đâu!

Cuốn sách gây chú ý của Tinna Tình. 
Lúc viết quyển sách này, hầu như tôi không rời khỏi những thứ để viết. Thỉnh thoảng mệt mệt tôi mới cưỡi ngựa hay lang thang ngoài bài biển, cho ngựa ăn. Tôi thích cưỡi ngựa trên bãi biển, nó làm cho mình thoải mái đầu óc.

- Chị viết theo cảm xúc hay có chủ định?

Tôi viết có sự tính toán lúc nào mình sẽ viết câu chuyện gì. Tôi không thích sự nặng nề vì bản thân cuộc sống đã rất nặng nề rồi và có lẽ bản thân độc giả không thích đọc sự nặng nề. Tôi cũng thích viết cái hài hước xen lẫn cái bi cho nó đi lên đi xuống để cho dễ đọc.

Trong cuộc sống của Tinna hay bất kì ai cũng vậy, có vui có buồn, có đau khổ có hạnh phúc. Cho nên, Tinna viết như vậy để người ta có thể cười, có thể khóc và thấy hình ảnh mình trong đó.

- “Treo gương trong phòng ngủ” là điều tối kị trong thuật phong thủy, tại sao chị nghĩ cuốn sách mình viết là điều tối kị?

Cái đó là suy nghĩ riêng của Tinna vì trong cuốn sách cũng có những điều mình không muốn chia sẻ. Cuốn sách có câu chuyện và tất cả mọi thứ có lẽ là điều tối kị, không nên viết.

Nếu như đây là một câu chuyện mình tưởng tượng ra thì thật sự cũng không nên viết ra vì nó quá thật trong xã hội này. Dù mình thấy là câu chuyện của mình, của người khác hay hư cấu thì câu chuyện này trong cuộc đời rất nhiều và người ta không thích nghe. Người ta tránh vì bị tháo mất cái “mắt kính hồng” của người ta đi.

Cho nên, Tinna nghĩ đó là cái tối kị vì bất kì ai cũng được quyền vẽ lên bức tranh về cuộc sống. Cũng như Tinna hồi xưa cũng có quyền vẽ lên một bức tranh đẹp nhưng sau đó nó bị vỡ.

 
Có lẽ, mình viết theo chiều hướng này, nhiều người sẽ phát hiện ra nhiều thứ. Nhiều khi, người ta lại  phát hiện ra sớm là bức tranh họ đang vẽ nó không thật. Đáng lẽ, họ được hạnh phúc thêm vài năm nữa thì sao. Đôi khi sự thật nghe nó hơi đau nhói một chút nhưng Tinna nghĩ nó tốt hơn khi cứ để họ đeo kính hồng 20 năm, 30 năm... rồi mới tháo.

- Sau quyển sách của chị, báo chí đã liệt kê đích danh những người được thay tên trong đó như Charlie Nguyễn, Hà Dũng… chị có nghĩ những người này cũng bị ảnh hưởng?

Thật ra là việc người ta tưởng tượng hoặc nghi ngờ, suy đoán người này hay người kia thì đó là của họ. Nếu như họ suy đoán sai và người được suy đoán sai không làm chuyện đó thì họ không phải sợ.

 

Nếu là tự truyện thì chưa chắc họ để cho mình xuất bản quyển sách vì mình bôi bác người khác hay nói ra những sự thật kì cục quá! Đảm bảo trong đời này, những nhân vật tương tự trong sách nhiều lắm!


 
Tinna cũng không biết nói sao nhưng Hội Nhà văn và bác Đỗ Trung Quân cũng nói là tiểu thuyết. Chứ nếu là tự truyện thì chưa chắc họ để cho mình xuất bản quyển sách vì mình bôi bác người khác hay nói ra những sự thật kì cục quá! Đảm bảo trong đời này, những nhân vật tương tự trong sách nhiều lắm!

Như Tinna đọc cuốn sách Xin lỗi em chỉ là con đĩ khi đi uống café lúc đợi người kia tới tình cờ thấy. Tinna đọc rất chậm, khoảng một tiếng và đọc xong rất là thích tại vì một nhân vật như vậy mà bị hiểu lầm như vậy.

Nói chung rất là hay và mình suy nghĩ “có bao giờ tác giả là nhân vật này không?”, “có bao giờ bạn của tác giả là người này?” “hay người ta có trí tưởng tưởng như vậy?”… Nếu tác giả cho mình biết sự thật thì mình cũng không muốn vì nó hết hấp dẫn.

Có người đọc xong nghĩ “thì ra cô tác giả có chuyện buồn vậy, thương cho cô ấy”, cũng có người nghĩ sao cô ấy tưởng tượng ra hay thật. Mỗi người có một cách nghĩ và mình không nên áp đặt cho họ.

- Nói là tự truyện nhưng nhân vật Chinna Quỳnh ai cũng khẳng định chính là chị và mối tình 7 năm đó chính là giữa chị và Chalie Nguyễn?

Tinna lấy tên nhân vật chính là Chinna Quỳnh vì rất thích hoa quỳnh chỉ nở về đêm. Đây là tiểu thuyết, đâu có phải là tự truyện, câu chuyện của Tinna đâu! Cho nên, ai thích nghĩ gì thì nghĩ. Cái này là quyền bay bổng của độc giả, họ thích nghĩ gì là nghĩ chứ! Mình không thể tước quyền nghĩ và tưởng tượng của họ.

Sách này là tiểu thuyết và bao nhiêu % giống mình thì mình không thể nói được vì đó là quyền của độc giả. Họ muốn nghĩ sao thì nghĩ, miễn sao đọc xong họ có sự đồng cảm với mình bởi vì trong một nhân vật nào đó cũng giống họ. Cũng có thể là cô Chinna Quỳnh hay câu chuyện đó giống họ và họ có sự đồng cảm.

- Là gái chưa chồng, chị viết sách như vậy có ngại gì?

Nhiều người cũng hỏi Tinna viết vậy không sợ đàn ông không dám yêu mình à? Tinna nói không vì người ta không dám đến với mình thì tốt. Trong sách, mình viết rất tốt về một số nhân vật như ông thầy, Bon Bon… đều là đàn ông. Họ rất là có chất và là người đàng hoàng, thế thì có thiệt thòi gì cho họ?

Nếu người ta sợ đến với mình thì là bạn có một cái gì đó không tốt  hay bạn xấu tính? Bạn đến với tôi như thế thì tôi không cần vì tôi sẽ có một bi kịch nữa hay chuyện gì đó không hay.

Những người mà trong sáng thì người ta không quan tâm thật sự. Mình nghĩ chuyện đó không sao và bản thân mình không quan tâm. Còn nếu những người lên tiếng thì bản thân họ phải rất giống với nhân vật đó họ mới lên tiếng. Thế thì thì hơi bị gay (cười).

- Liệu giới showbiz có chỉ toàn hại nhau, chơi bùa ngải như sách chị viết?

Tinna cũng đã trải qua rồi. Tinna nghĩ chuyện này rất khó giải thích và không nên bàn sâu.

Trước đây có lần đi diễn Tinna Tình đã bị ngất và cô cho là mình bị bùa ngải. 
Cho nên, nó có thể dẫn đến mê tín dị đoan. Tinna không muốn một người nào đó vừa bị đau bụng nhức đầu là nghĩ đến bị bùa ngải phải đi thầy bà sẽ bị lừa.

Thầy giả rất nhiều cho nên mình không muốn tuyên truyền chuyện này. Vấn đề có hay không có thì người trải qua sẽ biết. Vấn đề tâm linh rất khó giải thích.

Tinna chỉ nghĩ thế này, nếu có người như Phan Thị Bích Hằng thì chuyện có người nhìn thấy chuyện này chuyện kia không quá ngạc nhiên.

- Chị có thấy thoải mái khi công khai hoàn cảnh, xuất thân của mình rất nghèo?

Tinna không bao giờ mình xấu hổ vì chuyện đó! Nhiều nghệ sĩ và nhà báo bảo sao em ngốc vậy, cái này không được nói lên báo. Tinna bảo đã có lúc mình xuất phát từ cái nghèo khó nhất luôn, có lúc không có tiền mua cái bánh bao ăn.

Đã từng có lúc, Tinna đi ngang qua nhà hang 5 sao thấy người ta sung sướng, con cái đầy đủ, Tinna nghĩ tại sao họ lại có tất cả mà cuộc sống của mình lại khốn nạn vậy, mình chẳng có cái gì hết!

Tại sao phải giấu mình đã từng nghèo? Tinna nghĩ cái đó không quan trọng, quan trọng là mình có vươn lên, có dám mơ ước hay không.

- Đến nay, chị đã thực hiện được mơ ước của mình?

Mơ ước từ nhỏ lúc 11 tuổi chỉ là ca sĩ nổi tiếng được người ta tặng hoa và thích hoa. Sau đó, cuộc sống thay đổi và ước mơ của mình cũng thay đổi. Bây giờ, mình nghĩ tiền mới là quan trọng nhất và làm sao phải kiếm được nhiều tiền.

Cho nên, ngoài những công việc âm nhạc, Tinna vẫn làm những công việc khác để kiếm tiền. Nghệ thuật không thể kiếm tiền, mình phải làm những cái khác.

 

Bây giờ, mình nghĩ tiền mới là quan trọng nhất và làm sao phải kiếm được nhiều tiền. Cho nên, ngoài những công việc âm nhạc, Tinna vẫn làm những công việc khác để kiếm tiền. Nghệ thuật không thể kiếm tiền, mình phải làm những cái khác


 
Nếu bây giờ mình bán lý tưởng đi thì không nỡ, nên từ 2 năm nay Tinna đã kinh doanh nhưng âm thầm thôi vì mình biết số tiền đó không là gì hết, chỉ giúp mình có cuộc sống đàng hoàng nên cũng không lên báo. Mình là nghệ sĩ nên chỉ là con tép riu so với nhà kinh doanh.

Những người nổi tiếng thì mơ ước có thật nhiều tiền và ngược lại, những người nhiều tiền thì lại mơ nổi tiếng. Con người ta luôn muốn thứ mình không có.

Không biết Tinna sẽ làm gì khi có thật nhiều tiền vì khi đó mình đã đạt được hết rồi nhưng bây giờ cứ mơ ước đi đã. Nếu mình có tiền sẽ làm được bất kì thứ gì mình muốn, sẽ chủ động được mọi thứ.

- Ca sĩ bây giờ kiếm tiền rất dễ?

Nhưng như thế nào mới là nhiều? Đối với Tinna, như thế chưa là nhiều và chưa đủ làm những chuyện mình muốn.

- Vậy với chị, nhiều là bao nhiêu?

Khó nói lắm vì bản thân mình phải có một cái gì đó ở tuổi 50 hay 60… tùy vào độ tuổi. Nhưng Tinna nghĩ, mình không thể làm từ thiện thường xuyên được nếu có ít tiền vì mình luôn yêu bản thân mình nhất. Cái đó là sự thật.

Con người phải nhìn vào thực tế là mình yêu mình nhất, sau đó đến gia đình, người thân, bạn bè và mới đến người ngoài. Không có ai chưa thành công rực rỡ đi làm từ thiện hết.

- Chị có đánh đổi nếu được nhiều tiền?

Không bao giờ! Bởi vì mình yêu bản thân mình nhất, cho nên tại sao phải đánh đổi thứ quý giá nhất của mình?

-Không xô bồ, bon chen trong showbiz nhưng gần đây, dường như chị có nhiều thay đổi khi kết hợp cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng?
Tinna Tình kết hợp với Đàm Vĩnh Hưng trong MV mới nhất của anh.
Tinna không cần thiết vì bon chen nó không có vui! Tinna chỉ thích làm những cái gì vui, còn không vui không làm.

Mối quan hệ Tinna với Đàm Vĩnh Hưng không thân thiết nhưng anh từng làm cho Tinna có ấn tượng rất dễ thương. Khoảng năm 2000 lúc đó anh Hưng bắt đầu nổi chút chút với bài Say tình.

Tinna đi hát ở tỉnh và lúc đó chỉ là ca sĩ lót thôi. Anh Hưng hát trước và anh ta tính hát bài Say tình. Tinna mới ra và hỏi anh có hát bài Say tình không, anh ta bảo có hát, đó là bài thứ 2. Tinna bảo em chỉ có 2 bài hát, anh hát bài Say tình thì em không biết hát bài nào khác.

 

Đây là cử chỉ rất đẹp và thời gian làm nghề mười mấy năm, Tinna chỉ thấy đúng duy nhất anh Hưng có hành vi tốt với mình, còn ngoài ra người ta không dẫm bẹp mình thì ăn cắp đĩa hay đổ nước vào quần áo diễn của mình.


 
Anh ấy nói "OK không sao, để anh hát bài khác". Và khi anh ấy lên sân khấu, cả 5.000 khán giả yêu cầu bài Say tình nhưng anh Hưng nói thật ra cũng chuẩn bị bài này nhưng đằng sau cánh gà, có 1 người hát bài Say tình cũng đặc biệt nên mình nghĩ các bạn nên nghe người ca sĩ tiếp theo hát bài này.

Đây là cử chỉ rất đẹp và thời gian làm nghề mười mấy năm, Tinna chỉ thấy đúng duy nhất anh Hưng có hành vi tốt với mình, còn ngoài ra người ta không dẫm bẹp mình thì ăn cắp đĩa hay đổ nước vào quần áo diễn của mình.

Khi Tinna viết nhạc có bài phù hợp với giọng của Đàm Vĩnh Hưng thì gửi cho anh ấy, sau đó anh bắt cóc  mình đóng vai đồng tính Video clip.

Lúc đó, Tinna cũng hơi ngại vì mình cũng đã có tin đồn vậy, đóng thì cũng phải đạt mà đóng thì người ta còn đồn dữ nữa. Nhưng sau đó mình nghĩ không sao, bình thường thôi!

Tinna nghĩ cái gì nó cũng là cái duyên, có duyên thì mình đến với nhau còn không có duyên thì thôi!  Tinna tham gia clip của anh Hưng là một ngoại lệ, với những người khác thì không bao giờ!

- Xin cảm ơn chị!

Phượng Hoàng (thực hiện)
Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều