Tinna Tình: Khi tiền cất tiếng hát, âm nhạc chết lặng
  • Zalo

Tinna Tình: Khi tiền cất tiếng hát, âm nhạc chết lặng

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 29/01/2014 03:00:00 +07:00

(VTC News) - Nữ ca sỹ xinh đẹp không phủ nhận cuộc sống kiếm tiền, tình cảm đổ vỡ… ảnh hưởng đến âm nhạc của cô và chia sẻ những điều cô trải nghiệm trong thời gian qua.

- Dành nhiều thời gian để kinh doanh kiếm tiền, cuộc sống mưu sinh hẳn có ảnh hưởng đến âm nhạc của chị suốt thời gian qua?
Một câu nói của Johann Strauss mà tôi rất thích: Khi tiền cất tiếng hát, âm nhạc chết lặng. Điều đó nói lên cuộc sống mưu sinh cũng ảnh hưởng đến nghệ thuật, đến âm nhạc của tôi nhiều lắm đấy! (cười).
Tiền bạc ảnh hưởng đến mọi thứ, bởi ‘có bột mới gột nên hồ’. Thế nhưng, khi kinh tế của tôi bắt đầu vững vàng, tôi sẽ quay lại với chính mình, với Tinna của một thời ‘Mù tạt’.
Nhiều người đã nghĩ rằng, khi tôi bắt đầu kiếm được tiền thì tôi sẽ bị lôi cuốn đi và sẽ không thể trở lại với con đường Mù tạt mà tôi lựa chọn ngay từ đầu. Nhưng đối với tôi thì khác, tôi sẽ làm lại những gì mình thích và cảm thấy có giá trị sau khi cuộc sống vật chất tương đối đầy đủ.
Hiện tại, tôi đang làm những dự án âm nhạc trong đó sẽ có một ca khúc mang tên My little friend, một ca khúc tràn đầy tình thương và cảm xúc dành cho một người bạn đã qua đời. Đây cũng là ca khúc mấy năm tôi không phát hành.

Tina Tình
Tôi sẽ làm lại những gì mình thích và cảm thấy có giá trị sau khi cuộc sống vật chất tương đối đầy đủ.
- Còn chuyện tình cảm đổ vỡ, chị có bị ảnh hưởng?
Đương nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến âm nhạc của tôi. Tôi từng chết lên chết xuống, đối mặt với sự cay đắng… thì chắc rằng nó ảnh hưởng đến âm nhạc và mọi hoạt động nghệ thuật của tôi ghê gớm lắm đấy chứ!
Có khi, tôi 'tịt luôn' nhưng cũng có khi làm được những điều hay ho chỉ vì nỗi buồn và đau khổ tạo nên nghệ thuật. Cho nên, cũng không uổng phí!

- Những điều hay ho nào được chị tạo ra từ nỗi buồn và đau khổ của chị?

Khi tôi thật sự bế tắc, tôi viết sách Mặt nạ để chia sẻ, để ai đó quan tâm đến mình sẽ hiểu mình hơn chứ không chỉ đánh giá Tinna qua vài báo lá cải mà sự thật đã bị bóp méo vài chục phần trăm.

Bỗng nhiên, tôi thấy mình cần phải có thời gian tẩy rửa chính mình thì tôi bắt đầu vẽ tranh. Tôi vẽ những bức tranh ngây ngô và trong sáng, để tìm lại sự nhẹ nhàng, trong lành trong bản thân mình.

Âm nhạc hay hội họa, văn chương, nghệ thuật nhiếp ảnh, diễn xuất… đều là những trải nghiệm của tôi. Và những điều tôi nêu trên, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và vẽ tranh, viết sách, viết nhạc.

- Với những ý kiến chỉ trích sau một số lùm xùm của chị, chị nghĩ gì?

Đôi khi, tôi đọc được một số bình luận của nhiều bạn trên báo sau những title giật gân mà không phải do tôi đặt ra. Tôi suy nghĩ vì sao một người chưa gặp người kia, không biết gì về người ta mà chửi ghê thế? Chửi để chứng minh sự hiểu biết của mình? Chửi để xoa dịu rằng bản thân mình đang thất bại trong cuộc sống?

Thay vì những việc đó, người chửi nên suy nghĩ mình sẽ làm gì với cuộc sống, làm sao để thành đạt. Đứng dậy và thực hiện những ước mơ của mình thay vì mất thời gian đi chửi, đi ghét người khác.

Tina Tình
'Tôi chỉ ước gì mọi người dành cho nhau những comment tích cực hơn, nghĩ về nhau và thấy ở nhau những cái đẹp'.
Tôi chỉ ước gì mọi người dành cho nhau những comment tích cực hơn, nghĩ về nhau và thấy ở nhau những cái đẹp chứ không chỉ chăm chăm nhìn vào cái xấu của người khác như trong thời gian gần đây. Xấu thì ai cũng có cái xấu, tôi cũng vậy nên nhìn vào cái đẹp của người khác vẫn thấy mình vui hơn.

- Trải qua nhiều thăng trầm, chị đã học được những gì?

Tôi đã trải qua nhiều thứ, nhưng điều mình học được từ những trải nghiệm đó mới là quan trọng. Tôi nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn, tập trung nhìn ở mọi người những phần sáng và hay ho, hạn chế nhìn vào những mảng đen tối và xấu xa của người khác để mình được trọn vẹn thiện cảm, tình yêu thương với mọi người, mọi thứ xung quanh.

Đối với tôi, những điều tích cực và tiêu cực của tất cả mọi người quan trọng như nhau. Như vậy, tôi sẽ có được tất cả những cung bậc cảm xúc để tôi thực hiện những dự án và tiếp tục trải nghiệm cuộc sống muôn màu.

Tôi đã học cách đón nhận tất cả mọi thứ và không bị tổn thương. Khi có người khen tôi sáng tác nhạc hay, có ý nghĩa thì tôi xin cảm ơn và đi tiếp trên con đường tôi chọn. Nếu ai đó chửi tôi rằng tôi viết nhạc thấy ghê, rằng tôi không xứng đáng với sự thành công… thì tôi cũng vẫn cảm ơn và lại tiếp tục con đường mình đã chọn, không vui không buồn.

- Tinna Tình của ngày hôm nay đã khác xưa như thế nào?

Khi tôi còn nhỏ, tôi nghĩ về mọi thứ đều tốt đẹp, trong sáng, ai cũng là người tốt và ai cũng đẹp. Thế nhưng khi trường thành, gặp phải những sai lầm, những tình huống, những con người… thì tôi nhìn mọi vấn đề bằng lăng kính khác, thực tế hơn, tỉnh táo hơn, đa nghi hơn. Con người mình cũng trở nên méo mó hơn.

Nhưng muốn thành công, bạn phải thay đổi: mạnh mẽ hơn, vô cảm hơn, vô tình hơn. Chỉ có điều, đâu là giới hạn? Tinna luôn cố gắng cân bằng mọi thứ, không vượt quá giới hạn mình đưa ra để mình vẫn còn là mình. Giới hạn tôi đặt ra là không dẫm đạp lên người khác, hại người khác để đưa bản thân mình lên. Tôi thay đổi nhưng không biến mình thành quái vật máu lạnh, vô cảm.

Tian Tình
Khi tôi chưa thành công, còn thiếu thốn, nghèo thì bị coi thường. Khi tôi thành công thì lại phải đối mặt với thị phi, ghen ghét. Đương nhiên sẽ có những người tốt xung quanh mình nữa nhưng họ ít hơn những người kia. Cuộc sống luôn là đấu tranh giữa cái tốt và xấu, giữa điều đúng và sai. Như vậy mới là xã hội và cuộc sống.

- Chị đã thực hiện được những tham vọng của mình khi tham gia vào showbiz chưa?

Tôi không có tham vọng nhưng tôi có khát vọng. Tham vọng là đạt mọi thứ bằng mọi cách, mọi giá, còn khát vọng là cố gắng hết sức để đạt được những ước mơ, được sống hạnh phúc với những gì mình yêu thích. Như qua cuốn sách ảnh Chameleon and Me (Tắc kè và tôi), các bạn đã có thể thấy tôi là một người đa tính cách, lúc này lúc kia, sống bay bổng với những ý tưởng theo cảm xúc hoàn toàn.

Để biết tôi đang sống, tôi không lãng phí thời gian. Tôi không suy nghĩ phải làm những điều gì để làm hài lòng tất cả mọi người hay chạy theo sự hào nhoáng và nổi tiếng. Mình có muốn hay không thì nó cũng như thế. Sự nổi tiếng đến với tôi bởi một lẽ đương nhiên, mình đã làm gì trong quá khứ để nhiều người thích thì mình nổi tiếng.

Tina Tình
- Như vậy, chị đã hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Thật lòng thì tôi cảm thấy đang rất hạnh phúc với cuộc sống độc lập hiện tại. Chưa có lúc nào mà tôi thấy thoải mái và có thể tập trung cho công việc như bây giờ.

- Còn một nửa của mình, chị đã tìm được chưa?

Mọi người hay hỏi kế hoạch kết hôn của tôi nhưng tôi không có vì không ai rước tôi (cười). Nói đùa một chút, tôi phát hiện ra một điều là tình yêu lớn nhất tôi đã dành cho công việc rồi nên cũng không muốn làm phiền hay làm tổn thương ai khi công việc đang ở vị trí thứ nhất.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Tinna Tình!

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tinna Tình: Khi tiền cất tiếng hát, âm nhạc chết lặng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin