Tình và lý trong scandal Mr Đàm - Quang Lê

(VTC News) - Nhìn nhận một cách công bằng và khách quan, về lý Quang Lê không hề sai, nhưng về tình thì có lẽ còn chưa đúng.

Trong showbiz không thiếu những vụ "giật gà" giữa các bầu show, nghệ sĩ. Từ những nghệ sĩ trẻ có tiềm năng phát triển được bầu show nhanh tay "hốt" trước, cho tới ngôi sao đang lên bị "giựt" khỏi tay người quản lý, mảnh đất giải trí chưa bao giờ có một phút an bình. Có điều, những đấu đá hay chiến tranh này thường lặng lẽ diễn ra trong sự kín tiếng của các bầu show, chứ ít khi rùm beng và ồn ào như vụ Quang Lê - Mr Đàm.

Chiến tranh giữa 2 ngôi sao này nổ ra khi Mr Đàm thẳng thừng "vạch mặt" Quang Lê trên trang cá nhân, tố cáo ca sĩ này "hớt tay trên" chàng ca sĩ đường phố mà anh tình cờ phát hiện và có ý định nâng đỡ. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng từng giới thiệu chàng trai bán kẹo kéo Trọng Nghĩa, nhân vật chính trong vụ ồn ào này ra mắt công chúng tại đêm nhạc riêng của anh như một lần "chào sân" cho tân đệ tử.

        Mr Đàm bức xúc

 Mr Đàm bức xúc "vạch mặt" Quang Lê trên trang cá nhân

Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, Mr Đàm nhận được thông tin Trọng Nghĩa đã quyết định đầu quân cho Quang Lê, sau khi được giọng ca "Đôi mắt người xưa" và ê-kip của mình dụ dỗ bằng những điều khoản hấp dẫn. Nổi giận vì bị đệ tử phản bội và đồng nghiệp "hớt tay trên", Mr Đàm quyết định tuyên chiến với Quang Lê bằng những lời lẽ đầy bức xúc.

Xét về lý, cả Quang Lê và Trọng Nghĩa đều không sai. Bản thân Trọng Nghĩa chưa ràng buộc với Đàm Vĩnh Hưng bởi bất cứ hợp đồng nào, vì vậy anh hoàn toàn có quyền chọn lựa người đỡ đầu thích hợp. Quang Lê cũng có thể làm việc với một nghệ sĩ tự do như Trọng Nghĩa mà không gặp trở ngại nào về pháp lý. Nhưng xét trên phương diện tình cảm, quan hệ đồng nghiệp và cách ứng xử bình thường thì không ít người cho rằng Quang Lê đã sai lầm nghiêm trọng.

         Đàm Vĩnh Hưng từng giới thiệu giọng ca đường phố 21 tuổi Trọng Nghĩa trên sân khấu liveshow của mình.

  Đàm Vĩnh Hưng từng giới thiệu giọng ca đường phố 21 tuổi Trọng Nghĩa trên sân khấu liveshow của mình.

        Mr Đàm cho biết, anh có chiến lược phát triển nghề nghiệp cho

 Mr Đàm cho biết, anh có chiến lược phát triển nghề nghiệp cho "Đan Nguyên đường phố." (Ảnh: Ngoisao.net)

Quang Lê ăn cơm sân khấu hơn 20 năm, có thừa đủ trải nghiệm để hiểu những quy tắc trong nghề, dù không có một văn bản nào cụ thể. Anh cũng là một người đàn ông trưởng thành và đủ chín chắn để hiểu rằng điều gì nên, điều gì không nên làm với những người từng có quan hệ bạn bè. Môi trường văn minh của nước Mỹ hẳn cũng dạy cho giọng ca "Đôi mắt người xưa" phép lịch sự tối thiểu khi cư xử đúng mực để nhận được sự tôn trọng của các đồng nghiệp.

Làng giải trí và kể cả xã hội đều rất kỵ việc bạn bè chơi xấu lẫn nhau, đặc biệt là từ phía sau lưng. Trong trường hợp của Quang Lê, dường như anh đã hội tụ đủ cả 2 yếu tố đó. Anh và Mr Đàm từng là đồng nghiệp, bạn bè từ khá lâu. Anh cũng thừa hiểu ý định của Mr Đàm với Trọng Nghĩa, thông qua đêm nhạc "chào sân" mà "ông hoàng" dành cho chàng ca sĩ trẻ. Tuy nhiên, những gì Quang Lê đã làm lại cho thấy Mr Đàm đã sai lầm trong việc "chọn bạn để chơi".

        Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng thân thiết trước khi xảy ra mâu thuẫn

 Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng thân thiết trước khi xảy ra mâu thuẫn

Không chỉ quyết định "hớt tay trên" của đồng nghiệp, cách thức mà Quang Lê thực hiện toan tính của mình cũng không hề đẹp mắt. Thay vì công khai tranh giành với Mr Đàm, chàng ca sĩ hải ngoại lại lặng lẽ "ra chiêu" phía sau lưng. Âm thầm về tận quê để buông lời hứa hẹn, cam kết, vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng và đẹp đẽ, làm sao chàng trai quê nghèo khổ chẳng chịu xuôi lòng?

Trong những cuộc cạnh tranh tại showbiz, người ta không ngại ngần dùng tới chiêu trò. Nhưng, rất ít ai "ra đòn" với những người từng là bạn bè của mình, mà thường chỉ dành nó cho đối thủ. Có điều, để đạt được mục đích cuối cùng, Quang Lê dường như đang bất chấp tất cả để là người chiến thắng!

Trong cuộc chiến với Mr Đàm, có thể Quang Lê sẽ là người chiến thắng khi giành được "gà son" Trọng Nghĩa. Nhưng cho dù chiến thắng, cái Quang Lê mất lại nhiều hơn cái được rất nhiều lần. Đó có lẽ cũng là hậu quả của cách "chiến đấu" mà Quang Lê đã chọn. Khi chọn cách tấn công phía sau lưng bằng những đòn đen tối, chẳng bao giờ người ta có thể đạt được thứ chiến thắng huy hoàng...

Sói

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN