Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tỉnh ủy Tây Ninh xây nhà nghỉ hàng chục tỉ ở Vũng Tàu 6 năm chưa xong

Công trình Nhà nghỉ Tỉnh ủy Tây Ninh tại TP.Vũng Tàu trị giá hơn 65 tỉ đồng được xây dựng đã hơn 6 năm vẫn chưa xong, cỏ mọc um tùm.

Theo Quyết định số 3584-QĐ/TU ngày 3/8/2009 của Tỉnh ủy Tây Ninh về phê duyệt lại dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà nghỉ Tỉnh ủy Tây Ninh tại Vũng Tàu, thì công trình này có quy mô cao 7 tầng, theo tiêu chuẩn 3 sao do Văn phòng Tỉnh ủy Tây Ninh làm chủ đầu tư.

Công trình được xây dựng với tổng diện tích 886m2, tọa lạc tại số 60 đường Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tổng mức đầu tư của dự án là 40.851.106.000 đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2009 - 2011.

Tinh uy Tay Ninh xay nha nghi hang chuc ti o Vung Tau 6 nam chua xong hinh anh 1

 Công trình Nhà nghỉ Tỉnh ủy Tây Ninh tại Vũng Tàu

Đến ngày 9/1/2010, công trình Nhà nghỉ Tỉnh ủy Tây Ninh tại TP.Vũng Tàu đã được khởi công xây dựng. Tuy nhiên, công trình đã không thể hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngày 28/3/2012, Tỉnh ủy Tây Ninh buộc phải phê duyệt điều chỉnh tổng mức đầu tư cho công trình này lên đến 65.844.451.290 đồng. Thời gian xây dựng lúc này sẽ là từ năm 2010 - 2015.

Sau nhiều lần lỗi hẹn tiến độ, buộc phải điều chỉnh mức đầu tư theo hướng tăng thêm nguồn vốn, công trình vẫn chưa thể hoàn thành.

Ngày 18/11/2016, “mục sở thị” nhà nghỉ Tỉnh ủy được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách trị giá hàng trăm tỉ đồng, PV ghi nhận, trên công trình đã cơ bản được hoàn thiện bên ngoài, nhưng bên trong không có một bóng người.

Công trình không có biển báo, lại để cỏ dại mọc um tùm khắp nơi khiến cho nhiều người đi qua lầm tưởng đây là một căn nhà đã bị bỏ hoang từ lâu.

Tiếp xúc với phóng viên, một số người dân trong khu vực hết sức ngỡ ngàng khi biết "ngôi nhà hoang" này lại là do Tỉnh ủy Tây Ninh đầu tư xây dựng và xót xa về sự lãng phí này.

Thiết nghĩ, công trình xây dựng hàng trăm tỉ đồng nhưng không sử dụng gây lãng phí nguồn vốn đầu tư từ ngân sách có phần trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, và Văn phòng Tỉnh ủy với tư cách là chủ đầu tư.

>>> Xem thêm: Tham nhũng làm tha hóa nhiều cán bộ mà Trịnh Xuân Thanh chỉ là mắt xích

Video: Nghi phạm tham nhũng bị truy nã gắt gao nhất Trung Quốc đầu thú

Bình luận