Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tình tiết mới vụ thảm sát ở Bình Phước: Bị can Tiến không sát hại bà Nga

Bị can Vũ Văn Tiến không tham gia trực tiếp vào việc sát hại bà Nga như thông tin ban đầu. 

Theo thông tin từ Công an Bình Phước, quá trình lấy lời khai đối với bị can Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) đã hoàn tất. Còn với bị can Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn), công an đã thực hiện 7 buổi hỏi cung và cần thêm một số buổi nữa để hoàn tất việc lấy lời khai.

Dự kiến, sau khi kết thúc hỏi cung đối với 2 bị can, cơ quan tố tụng sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường. Khả năng việc này sẽ diễn ra trong vài ngày tới.
Tại các buổi hỏi cung, bị can Dương tỏ ra hối hận vì đ㠓lừa” Tiến, khiến Tiến bị cuốn vào… vòng xoáy tội ác. 
Bị can Nguyễn Hải Dương (trái) thừa nhận đã lừa bạn - đồng phạm Vũ Văn Tiến (phải) vào vòng xoáy tội ác. 

Bị can Nguyễn Hải Dương (trái) thừa nhận đã lừa bạn - đồng phạm Vũ Văn Tiến (phải) vào vòng xoáy tội ác. 

Điểm đáng lưu ý, trong lời khai của Dương và Tiến có sự thống nhất là Tiến không tham gia trực tiếp vụ sát hại 6 nạn nhân mà là đồng phạm tích cực cho Dương. Tình tiết này khác so với thông tin công bố ban đầu là Tiến trực tiếp ra tay đối với bà Nga.
Khả năng trong vài ngày tới, công an sẽ thực nghiệm hiện trường vụ trọng án này. 

Khả năng trong vài ngày tới, công an sẽ thực nghiệm hiện trường vụ trọng án này. 

Ngoài ra, bị can Dương khai chi tiết việc đối phó với công an.
Cụ thể, trước khi gây án, trong đêm 6/7, Dương rủ một số bạn bè nhậu tại huyện Hóc Môn, sau đó về ngủ, cố ý để camera của xưởng gỗ ghi hình. Sau đó Dương trổ mái tôn, leo qua hàng rào đi ra ngoài, tránh ống kính camera, rồi lấy xe chở Tiến đi Bình Phước gây án. Khi về lại sau khi gây án, Dương vào xưởng gỗ bằng lối cũ….
Video: Lời khai của Vũ Văn Tiến về vụ thảm sát ở Bình Phước
Một chi tiết khác giúp công an khám phá nhanh, chính là khi gây án, Dương bị thương, chảy máu ở tay. Dương đã dùng giẻ lau và vứt lại hiện trường. Đây chính là dấu vết quan trọng mà công an thu giữ để giám định và như Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến -– Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an - khẳng định tại buổi họp: “Dấu vết của hung thủ để lại hiện trường đủ để giám định ADN...”
Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN